8 cung điện tuyệt đẹp ở St. Petersburg

Tháng Tư 13, 2021

St. Peterburg là thành phố cổ lớn thứ nhì của nước Nga vĩ đại. Là kinh đô cổ đế quốc Nga.

St. Peterburg hay còn gọi là thành phố ” Thánh Pêrô “, nằm trên một loạt đảo nhỏ thuộc châu thổ sông Nê va huyền thoại. Dưới thời Liên xô St. Peterburg mang tên thành phố Lê nin Grag

Giấc sơ Sa hoàng là xây dựng St. Peterburg trở thành thành phố rực rỡ, quy mô hoành tráng chứng tỏ vị thế nước Nga , nhờ vậy tại đây nhiều pháo đài cung điện nguy nga.

Golden Life Travel xin giới thiệu 8 cung điện tuyệt đẹp mà bạn sẽ có dịp đặt chân đến ít nhất một lần trong cuộc đời

1. Cung điện Catherine

Nằm ở thành phố Pushkin, phía nam St. Petersburg, cung điện Catherine (được gọi là cung điện lớn Tsarskoye Selo cho đến năm 1910) được cả thế giới ngưỡng mộ. Cung điện mang phong cách kiến trúc Baroque Nga hùng vĩ, bên trong bao gồm cả Amber Room, từng được coi là công trình kỳ quan của thế giới.

Cung điện được Đại đế Peter cho xây dựng vào năm 1717 để tặng Catherine I, vợ thứ hai của ông và là Hoàng hậu cuối cùng của Nga. Cung điện có nhiều cây cầu và công trình nghệ thuật tô điểm, trong đó có Cầu Đá cẩm thạch nổi tiếng.

2. Cung điện Saint Michael


Cung điện này nằm ở trung tâm lịch sử của St. Petersburg, dọc theo sông Fontanka, từng là nhà ở của quân đội, một trường kỹ thuật. Cung điện hiện là chi nhánh chính của Bảo tàng Nhà nước Nga. Cung điện mở cửa cho du khách tham quan hằng ngày trừ thứ ba, với giá vé 6 đô la mỗi người.

TOUR DU LỊCH NGA MOSCOW-SAINT PETERSBURG GIÁ TỐT NHẤT

3. Cung điện vườn Peterhof


Nằm trên bờ vịnh Phần Lan ở Peterhof, phía tây St. Petersburg, Cung điện Vườn Peterhof có những cải tiến về mặt công nghệ. Hệ thống đài phun nước sáng tạo của Peterhof ra mắt vào năm 1720, cho phép 150 đài phun nước trong quần thể cung điện hoạt động mà không cần sự trợ giúp của máy bơm.

Từng là nơi ở mùa hè tuyệt vời cho các hoàng đế, cung điện Vườn Peterhof đã nâng cấp thành Khu bảo tồn quốc gia Peterhof. Mặt tiền chính của cung điện trải dài gần 304m. Trong khuôn viên, du khách sẽ thấy nhiều đài phun nước, khu vườn, mê cung…

Để đến cung điện từ trung tâm thành phố St. Petersburg, hãy bắt một chuyến tàu tại ga xe lửa Baltiyskiy vokzal đến trạm dừng Peter Peter mới – thời gian khoảng 40 phút. Cung điện mở cửa cho du khách hàng ngày trừ thứ hai, giá vé khoảng 9 đô la.

4. Cung điện Yusupov


Nằm trên sông Moika ở St. Petersburg và là một trong hai nơi cư trú của gia đình Yusupov cực kỳ giàu có, cung điện Yusupov được xây dựng bởi một kiến trúc sư người Pháp vào năm 1776. Tuy nhiên, nó đã không còn được ai biết đến sau đó, cho đến khi được gia đình Yusupov mua lại vào những năm 1830.

Cung điện này còn có một nhà hát được trang trí công phu đến khó tin, phòng trưng bày nghệ thuật, phòng khách, phòng hoàng gia, phòng khách Moorish.

Cung điện này từng là nơi xảy ra vụ giết Grigori Rasputin, là bạn của gia đình Sa hoàng Nicholas II, vị vua cuối cùng của Nga.

5. Cung điện Stroganov


Vẻ đẹp sang trọng của Cung điện Stroganov là một trong những cảnh quan tuyệt đẹp nhất trên thế giới. Cung điện có những bức bích họa trải dài, những bức tường sơn màu rực rỡ, trang trí tinh xảo, tranh vẽ và điêu khắc bằng đá cẩm thạch.

Khi cung điện Stroganov được quốc hữu hóa vào năm 1918, nó hoạt động như một bảo tàng về cuộc sống quý tộc.

Cung điện hiện là một chi nhánh của Bảo tàng Nga, được phục hồi và bảo tồn cho các thế hệ tương lai. Bảo tàng mở cửa phục vụ du khách mỗi ngày trừ thứ ba.

6. Cung điện Menshikov


Cung điện Menshikov bằng đá là một trong những tòa nhà cổ nhất ở St. Petersburg. Giờ đây, nó là một phần của Bảo tàng Hermitage, mở cửa hàng ngày và miễn phí vé vào cửa cho tất cả du khách vào thứ năm đầu tiên của tháng.

TOUR DU LỊCH NGA MOSCOW-SAINT PETERSBURG GIÁ TỐT NHẤT

7. Cung điện PavlovskCung điện Pavlovsk gây choáng với sự sang trọng và hoàn hảo. Kiến trúc sư Charles Cameron ngưỡng mộ kiểu thiết kế cổ điển và ông đã phản ánh toàn bộ vào trong công trình này. Nội thất trang trí công phu hơn, trang nhã phù hợp với lối sống hoàng gia Nga. Hoàng đế Paul I đã ở cung điện này khi ông lên ngôi vào năm 1796.

Sau đó, cung điện đã bị Đức quốc xã cướp bóc trong thời chiến và phải mất rất nhiều năm để công trình tái thiết, khôi phục cấu trúc về thời kỳ huy hoàng như trước đây. Ngày nay, cung điện Pavlovsk mở cửa cho tất cả du khách một ngày mỗi tuần (ngày mở cửa thay đổi tùy theo mùa), giá vé khoảng 8 đô la cho mỗi người lớn.

8. Cung điện Gatchina


Nằm ở Gatchina, cách trung tâm St. Petersburg một giờ đi tàu, cung điện Gatchina hiện được gọi là Bảo tàng Bất động sản và Cung điện Gatchina. Nơi đây có các phòng, khu triển lãm và thậm chí có một lối đi ngầm cho du khách khám phá. Cung điện mở cửa hàng ngày.

Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn