8 lời khuyên hữu ích cho du khách cao tuổi khi đi du lịch nước ngoài

Tháng Sáu 4, 2021

NHỮNG LỜI KHUYÊN HÀNG ĐẦU DÀNH CHO DU KHÁCH CAO TUỔI KHI DU LỊCH RA NƯỚC NGOÀI

Người cao tuổi đã một đời làm việc vất vả, hi sinh cho gia đình, con cháu. Đến lúc tuổi cao rất cần được nghỉ ngơi, hưởng thụ. Họ xứng đáng nhận được những dịch vụ chăm sóc tốt nhất, cao cấp nhất.

Khách du lịch cao tuổi hầu hết đã nghỉ hưu, thành đạt, có tiền và có thời gian. Họ thường chọn những tour du lịch cao cấp trong nước hoặc ra nước ngoài.

Du khách cao tuổi người châu Âu, Úc, Mỹ đi du lịch nhiều hơn khách cao tuổi Việt Nam. Đa số khách Việt lớn tuổi sẽ ít đi du lịch nước ngoài phần lớn do yếu tố sức khỏe.

Ngày nay, điều kiện sống và tư duy đã thay đổi, người Việt đã biết quan tâm, chăm sóc sức khỏe, hưởng thụ nhiều hơn. Họ bắt đầu tham gia vào các hành trình du lịch chất lượng cao ở trong nước ngoài nước.

Du lịch với người cao tuổi tiềm ẩn nhiều rủi ro như tai nạn hoặc chấn thương, …  sẽ chậm hồi phục và khá tốn kém.

Nhận thức được những điều đó nên đối với những khách du lịch cao tuổi, những người nhiều khả năng tự gây thương tích khi gặp những trải nghiệm căng thẳng hoặc áp lực.

Vì vậy tour du lịch dành cho người cao tuổi thường nhẹ nhàng, vui vẻ và dễ dàng thực hiện

Dưới đây là một số lời khuyên của chúng tôi dành cho những khách du lịch cao tuổi khi ra nước ngoài

Du lịch cho người cao tuổi

Du Lịch dành cho người cao tuổi luôn nhẹ nhàng và vui vẻ

1.Chọn một chỗ ngồi ngay lối đi trong chuyến bay dài

Người lớn tuổi cần di chuyển, vươn vai, đi vệ sinh dễ dàng, bạn nên chọn chỗ ngồi trên lối đi. Nếu đi 2 người lớn tuổi hãy chọn hai ghế đối diện nhau ngay trên lối đi để vừa ngồi gần nhau, vừa bình đẳng bên ngoài lối đi cho tiện lợi. Bạn đừng ngại đề nghị với khách hàng bên cạnh đổi chỗ.

2. Chuẩn bị sãn thuốc uống cá nhân bạn thường dùng hàng ngày ở hành lý xách tay.

Bạn nên mang đủ thuốc để dùng cho số ngày đi du lịch. Dự phòng thuốc cho khoảng 3-4 ngày, trường hợp bất trắc cần đến khi bạn về trễ vẫn có thuốc dùng. Để ngay túi bên người để tránh phải đứng lên ngồi xuống với lấy thuốc.

3. Hãy in ra vài bản chương trình du lịch của bạn

In  ra các Điểm đến để bạn bè, người thân nơi đến và ở quê nhà được biết. Để  người thân của bạn có thể chủ động đón tiếp bạn hoặc biết khi giờ bay có thay đổi.

Bạn in mấy bản sao hộ chiếu, vé máy bay, bảo hiểm y tế, đơn thuốc đề phòng khi bị mất các giấy tờ trên, bạn vẫn có thể báo cho công ty bảo hiểm, đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại để được giúp đỡ. Bạn nhớ chụp ảnh các giấy tờ và lưu luôn trên email phòng khi bị mất luôn cả điện thoại.

4. Nắm rõ hành trình chuyến đi của bạn

Nắm càng đầy đủ thông tin về chuyến đi của bạn càng tốt. Ví dụ: Ngày khởi hành. Thời gian khởi hành? Các chuyến bay?. Các điểm đến, thời lượng của chuyến đi bao nhiêu ngày? Thông tin về các sân bay, về xuất nhập cảnh, thời tiết, khí hậu nơi đến? Các mẫu tờ khai. Nếu bạn đi du lịch tự túc hãy nhờ nhân viên hàng không giúp đỡ khai báo hải quan. Nếu bạn đi theo tour, tour leader và hướng dẫn viên sẽ hỗ trợ bạn.

Hãy hỏi rõ các quy định của hàng không. Ví dụ: tiền bạc, giấy tờ, hàng điện tử, sạc điện thoại, điện thoại, máy ảnh, laptop phải để ở hành lý xách tay. Chất lỏng quá 100 ml phải để trong hành lý ký gửi.

Qua hải quan không được mang theo những thứ hàng hóa, sản phẩm bị cấm tại quốc gia sở tại. Ví dụ đến Hoa Kỳ bạn không được phép mang theo trái cây, các hạt giống vào nước này. nếu bị bắt bạn có thể đối mặt với hình phạt pháp lý hoặc phạt tiền.

Du lịch cho người cao tuổi

Người cao tuổi trở nên mạnh khỏe, vui vẻ khi đi du lịch nước ngoài

5. Khi đi du lịch quý khách không nên uống rượu, bia, chỉ nên uống nhiều nước

Trong thời gian bay ở độ cao cơ thể sẽ bị mất nước nên bạn cần uống đủ nước.

Hãy luôn mang theo một chai nước và luôn lấy đầy nước để bất cứ khi nào khát, đều có sãn để uống. Trong sân bay luôn có nước uống miễn phí. Uống đủ nước giúp bạn tỉnh táo và vận động

6. Luôn mang sãn đồ ăn lành mạnh theo người

Khi đói bạn nên có sãn thức ăn để ăn ngay. Ví dụ các loại hạt, trái cây đã cắt sãn, các thanh năng lượng.

Hãy chuẩn bị thức ăn của bạn trong túi nhựa có khóa để không bị rỉ đổ, cũng không phải đứng lên ngồi xuống để lấy các đồ dùng thường xuyên từ trên cao

7. Không ngồi lâu một chỗ, thường xuyên đứng lên để vươn vai

Nếu ngồi yên trong một thời gian dài không vận động, di chuyển rất tai hại cho sức khỏe người cao tuổi là DVT hay khối tĩnh mạch sâu nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong, sau một chuyến bay dài, nếu thiếu di chuyển – vận động. Hãy đi lại, vươn vai, duỗi chân, đưa đầu gối cuộn vào ngực, gập chân tay, …v.v…

8. Nhờ trợ giúp về hành lý của bạn và bất cứ điều gì

Hãy nhờ lấy hành lý để tránh bị té ngã, gãy xương, …Hãy nhờ hoặc thuê người lấy hành lý giúp bạn.

Hãy mạnh dạn yêu cầu giúp đỡ khi bạn cần từ nhân viên hàng không,  hướng dẫn viên, người đi cùng, …

Nên mua bảo hiểm du lịch đầy đủ, giá trị cao khi đi du lịch nước ngoài vì chi phí y tế nước ngoài rất đắt đỏ

Trân trọng,

Nguyễn Thị Xuân Lan – CEO Golden Life Travel

Tìm chúng tôi Công ty du lịch uy tín Quy Nhơn theo những cách dưới đây:

Email: info@goldenlife.vn
Hotline: 1900 599946

 

 

 

Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn