BÁNH XÈO TÔM NHẢY QUÁN BÀ NĂM MỸ CANG NGON NỨC TIẾNG BÌNH ĐỊNH

Tháng Mười Một 18, 2022

Không biết từ bao giờ khi nhắc đến Bình Định, ngoài danh tiếng Đất Võ ra người ta còn nhắc đến Bánh Xèo. Món ăn dân dã đến mức, ở đâu đâu Việt Nam cũng có và hầu như ai cũng làm được.

Ở Tp. Quy Nhơn, đặc biệt để được thưởng thức món bánh xèo Tôm nhảy, người ta còn phải vượt qua một quãng đường xa xôi rồi tay không, bụng đói trở về, chỉ vì hết tôm rồi, không đúc thêm được.

Mời mọi người cùng đến với quán Bánh Xèo bà Năm ở Mỹ Cang, Tuy Phước, Bình Định. Quán ăn được mở hơn 30 năm qua. Bánh xèo ở đây có tên là bánh xèo tôm nhảy bởi đây đều là tôm đất tươi sống khi mua về. Một cái bánh xèo nhỏ nhưng có đến từ 8 – 10 con tôm. Bà có những nguyên tắc vàng cho nghề đúc bánh xèo của mình, như tôm phải là tôm đất nước lợ. Bữa nào tôm nhiều đúc nhiều, tôm ít đúc ít nghỉ sớm, chứ tuyệt đối không mua tôm biển thay thế như các nơi khác. Bánh xèo ở đây nhỏ bằng lòng bàn tay thôi chỗ khác chỉ vài ngàn, nhưng ở đây giá từ 25.000. Tiệm của bà Năm lại nằm cách trung tâm TP. Quy Nhơn 20km, vậy mà khách xa vẫn đến, vẫn kiên nhẫn đợi đến lượt.

Làng quê miền Trung nơi hạt gạo được tạo ra từ hai mùa mưa nắng khắc nghiệt, bằng đôi bàn tay chịu thương, chịu khó của những người như bà Năm, từ gạo đã tạo ra những món ăn làng quê hấp dẫn. Hơn 30 năm đúc bánh xèo bán và cứ thế hữu xã tự nhiên hương trong lòng thực khách. Người này đồn người kia rủ nhau đến ăn.

Bây giờ dù không còn khỏe như xưa, nhưng bằng tình yêu với hạt gạo của làng với bánh xèo, bà truyền nghề cho con cháu trong nhà. Vượt qua lũy tre làng, món bánh xèo nơi thôn quê Bình Định trở nên hấp dẫn với du khách gần xa và trở thành món đặc sản mà du khách khi đến du lịch Quy Nhơn nhất định phải ăn thử.

 

Quý khách có nhu cầu đặt tour liên hệ 1900 599946

Tham khảo thêm các chương trình tour 1 ngày Quy Nhơn – Phú Yên 2023

Tour Quy Nhơn – city tour 1 ngày

Tour Kỳ Co – Eo Gió 1 ngày

Tour Kỳ Co – Hòn Khô – Eo Gió 1 ngày

Tour Bảo tàng Quang Trung – Hầm Hô

Tour Hòn Khô ( đón tại bến thuyền)

Tour Kỳ Co ( đón tại bến thuyền)

Tour Hòn Khô – Eo Gió – Trung Lương 1 ngày

Tour Kỳ Co – Eo Gió – Trung Lương 1 ngày

Tour khám phá tháp Chăm Bình Định 1 ngày

Tour Phú Yên hoa vàng cỏ xanh 1 ngày

Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn