CA SĨ QUANG DŨNG VÀ QUY NHƠN

Tháng Bảy 5, 2021

Ca sĩ Quang Dũng – người con của Quy Nhơn

“Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập 10.000 lần một cú đá – Bruce Lee –nói về sự nhẫn nại làm nên thành công. Ca sĩ Quang Dũng – Người con của Quy Nhơn đã thành công trong sự nghiệp ca hát theo cách này. Anh là nam ca sĩ bảnh bao, hơi e thẹn. Anh làm cho tên tuổi mình nổi tiếng, kéo theo nhiều người thêm yêu mến Quy Nhơn – Miền đất nhiều tao nhân mặc khách.

Ca sĩ Quang Dũng tên thật là Thái Văn Dũng. Anh sinh ngày 8/8/1976 tại Quy Nhơn. Anh nổi tiếng nam ca sĩ hát nhạc trữ tình, tiền chiến đặc sắc. Đặc biệt, anh thành công với nhạc Trịnh Công Sơn.
Ca sĩ Quang Dung - Người con của Quy Nhơn

Ca sĩ Quang Dung – Người con của Quy Nhơn

Những ca khúc làm nên tên tuổi của Quang Dũng 

“ Còn ta với nồng nàn”

“ Còn đó chút hồng phai”

“ Vì đó là em”

“ Về đâu em hỡi “
“ Vị ngọt đôi môi “
“ Chuyện của tôi”

Câu chuyện về hành trình nổi tiếng của Quang dũng từ một ca sĩ tại phòng trà

Thuở đầu tiên đến với nghiệp ca sĩ, anh hát tại quán cà phê Thu Vàng trên đường Trần Cao Vân, Quy Nhơn, lúc đó anh còn là học sinh phổ thông trung học.
Thu Vàng là quán cà phê biểu diễn nhạc nhẹ đầu tiên ở Quy Nhơn, chỉ chủ quán tên Thu Trang, mọi người quen gọi chị là Trang Thu Vàng.
Quang Dũng mê ca hát từ nhỏ, được hát là vui lắm rồi, không quan tâm nhiều đến có tiền cát – sê hay không. Thật vậy mỗi người luôn có nghiệp duyên hẹn trước với nghề.
Anh trở thành ca sĩ cũng không phải dễ dàng, trải qua nhiều ngày tháng thăng trầm trên đất Sài Gòn hoa lệ. Là ca sĩ hát lót tại phòng trà Tiếng Tơ Đòng của anh Văn Công Mĩ cũng là người Quy Nhơn và các phòng trà khác.
Lúc đó anh Văn Công Mĩ rất mê tiếng hát của anh Phạm Đình Nam, một giọng trầm hùng, khàn và rất “ Hồn”. Phạm Đình Nam là họa sĩ tốt nghiệp đại học mĩ thuật Huế, đẹp trai, hát hay, lãng tử nên vợ anh không đồng ý cho anh theo nghiệp ca hát, dọa sẽ chết nếu anh đi hát. Phạm Đình Nam đành dằn niềm đam mê ca hát, lâu lâu có bạn bè mới hát chơi tại các phòng trà để thỏa niềm đam mê.
Ca sĩ Quang Dung - Người con của Quy Nhơn

Ca sĩ Quang Dung – Người con của Quy Nhơn – Chuyên Nhạc Trữ Tình

Khi Văn Công Mĩ mời Phạm Đình Nam vào Sài Gòn hát cho phòng trà Tiếng Tơ Đòng, anh Nam từ chối. Lúc đó, khát vọng trở thành ca sĩ dâng tràn trong Quang Dũng, anh quyết định vào Sài Gòn tìm cơ hội. Quang Dũng tìm đến Tiếng Tơ Đòng.
… Quang Dũng đối mặt với rất nhiều khó khăn, chưa quen với nhịp sống của Sài Gòn. Anh cũng không được các chủ phòng trà chú ý, tạo điều kiện. Nhiều lúc Quang Dũng chán nản muốn quay trở về Quy Nhơn, nhưng được chị Thu Trang, chủ quán cà phê Thu Vàng đã động viên Quang Dũng ở lại Sài Gòn. Anh lại kiên trì nhẫn nại với niềm đam mê của mình.
Rồi may mắn không ngược đãi người có tâm. Có một lần anh hát “ Diễm xưa”, “ Biển Nhớ” trong sự có mặt của Trịnh Công Sơn. Sau này nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã chọn bài hát phù hợp với chất giọng và hướng dẫn Quang Dũng cách thể hiện tác phẩm của ông.
Năm 2001, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã ký tặng “ Biển Nghìn thu ở lại” Quang Dũng chọn là bài hát chủ đề cho Album đầu tay của mình do Bến Thành Audio phát hành. Lúc đầu bán cũng chậm, nhưng dần dần bán khá chạy vượt 5000 bản. Ca sĩ Quang Dũng đã có chỗ đứng trong lòng người yêu nhạc nhẹ và được chú ý qua các tác phẩm của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Quỳnh Hương,…
Cuối 2008 Ca sĩ Quang Dũng tiếp tục với Live show “ Love Story, tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả yêu nhạc.. Cũng năm 2008 anh kết hôn với Jennifer Phạm sau khi tham gia đóng phim “Những chiếc lá thời gian” của đạo diễn Lê Cung Bắc, qua kịch bản Châu Thổ và Bùi Quang Đạt.
Con trai Quang Dũng và Jennifer Phạm sinh ngày 9/2/2008 tên Thái An Nam, sau đổi tên thành Thái Bảo Nam, năm 2009 cặp trai tài gái sắc này đã ly hôn.
Ca sĩ Quang Dung - Người con của Quy Nhơn

Ca sĩ Quang Dung – Người con của Quy Nhơn và vợ Jennifer Phạm ( Đã ly hôn )

Sự nghiệp ca hát của ca sĩ Quang Dũng rất đồ sộ các bộ sưu tập Album của anh:
Biển nghìn thu ở lại
Bên đời có em
Anh sẽ đến …
Giấc mơ buồn
Cỏ xót xa đưa
Ru mãi ngàn năm
Hoài niệm dấu yêu
Hoa có vàng nơi ấy
Một người đi … một người quên
Gợi giấc mơ xưa
The best of Quang Dũng
Đêm thành phố đầy sao
Chuyện của tôi
Em
Tình khúc cho em ( Với Thái Hà )

Những Giải thưởng Quang Dũng đạt được

 •  Giải nhất Đài Truyền hình Bình Định 1997
 •  Huy chương vàng giọng ca miền trung tại Huế 1998
 • Nghệ sĩ ăn mặc đẹp nhất do tạp chí “Mốt’ bình chọn năm 2002
 • Giọng ca được yêu thích : “VTV bài hát tôi yêu” năm 2003
 • Ca sĩ được yêu thích của chương trình Làn sóng Xanh 2003, 2004, 2005
 • Giải Mai Vàng lần 9 của báo Người Lao Động 2003
 • Ca sĩ tích cực tham gia từ thiện của báo Thanh Niên 2004
 • Gương mặt ca sĩ trong chương trinh ‘ Nhân vật và sự kiện’ của đài truyền hình Việt Nam 2004
 • Ca sĩ có thành tích xuất sắc trong chương trình từ thiện tại Pháp 2005
 • Là một trong 20 gương mặt ‘ thanh niên sống đẹp” do hội liên hiệp thanh niên bầu chọn
 • Giải Mai Vàng lần XI do báo Người Lao Động 2005
 • Nghệ sĩ thân thiện HTV Awards 2009
Ca sĩ Quang Dũng - Người con của Quy Nhơn

Ca sĩ Quang Dũng – Người con của Quy Nhơn – Một người điển trai và điềm tĩnh

Quang Dũng rất thân thiện, anh thường về Quy Nhơn vào dịp Tết và hay hát một buổi miễn phí cho cà phê Thu Vàng khi chị Trang còn làm để phục vụ khán giả và tri ân người đã giúp đỡ em bước đầu đời
Thành công trong lĩnh vực ca hát, ca sĩ Quang Dũng giúp nhiều người biết đến Quy Nhơn từ khi Du lịch Quy Nhơn chưa phát triển trong những năm đầu thập niên 2000. Tên tuổi ca sĩ Quang Dũng – ca sĩ của Quy Nhơn ” nổi lên từ những năm 90′.
Người Quy Nhơn yêu mến và tự hào về quang Dũng, nam ca sĩ trầm tính hiền lành, người con chân chất của Quy Nhơn.
Nguyễn Thị Xuân Lan – CEO Golden Life Travel
Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn