Cách Đi du lịch cùng bố mẹ khi bạn trưởng thành

Tháng Sáu 5, 2021

Có nên đi du lịch cùng cha mẹ khi bạn đã trưởng thành?

Đi du lịch cùng cha mẹ là một cảm giác vô cùng đặc biệt. Đó là một tài sản quý giá bạn trân trọng đặc biệt khi cha mẹ không còn. Bạn sẽ vô cùng biết ơn cha mẹ và bản thân mình vì đã thực hiện được những chuyến đi như thế.

Đi du lịch cùng nhau, ở cùng nhau suốt cả ngày này qua ngày nọ, thỉnh thoảng sẽ gặp những điều khó chịu. Tại sao ư? Vì sở thích mỗi người một khác, cho dù chúng ta là một gia đình. Nếu những điều nhỏ nhặt, chúng ta không nên tập trung vào, hãy giải quyết hài hòa tránh tranh cãi không đáng có. Quan trọng là kì nghỉ của gia đình bạn hoàn hảo bên nhau, chia sẻ sự chăm sóc thấu hiểu cùng nhau.

Chúng tôi xin chia sẻ một vài mẹo nhỏ để bạn cùng cha mẹ có những kỉ niệm tuyệt đẹp và trọn vẹn.

Những lời khuyên này bạn cũng có thể áp dụng với bất kỳ người thân, đồng nghiệp nào khi bạn đi du lịch cùng.

Lập kế hoạch, ưu tiên phù hợp với bố mẹ bạn và những bậc cao niên

Chúng ta điều biết mỗi người chúng ta là một thế giới hoàn toàn khác biệt, không ai giống chúng ta cả: Thể chất khác nhau, tính cách khác nhau, thói quen khác nhau, sở thích hưởng thụ dịch vụ khác nhau, khẩu vị khác nhau, năng lượng cũng khác nhau, …

Nếu lần đầu đi du lịch cùng nhau chúng ta cần tìm hiểu và cần lập một kế hoạch chuyến đi cho phù hợp chung với mọi người.

Là người trẻ tuổi bạn thích những chuyến đi hơi mạo hiểm hoặc đầy thử thách, nhưng nó có thể không phù hợp với bố mẹ bạn. Vậy nên trước khi quyết định kì nghỉ cùng bố mẹ bạn hãy hỏi họ mọi thứ.

Thức ăn là một vấn đề quan trọng trong chuyến đi. Với người trẻ thức ăn ngon, lạ quan trọng hơn ăn ở đâu. Những với bố mẹ bạn không gian chỗ ngồi rất quan trọng.

Người trẻ thích những chỗ đông đảo, sôi động, âm nhạc lớn, hiệu ứng ánh sáng mạnh, …  Nhưng với cha mẹ bạn, bạn cần lựa chọn một khung cảnh êm ái, đầm ấm, nhẹ nhàng, sâu lắng.

Gặp gỡ, giao tiếp với những người bạn mới

Trò chuyện là một cách giải tỏa, làm dịu tâm trạng và giúp não bộ hoạt động, tập thể dục cho não.

Trò chuyện thường khơi dậy những niềm vui, giải tỏa căng thẳng tiềm ẩn bấy lâu.

Sau một hai ngày đầu bỡ ngỡ, việc bắt chuyện với bạn cùng hành trình trở nên tự nhiên và dễ dàng hơn.

Việc có những người bạn mới cùng trò chuyện, nói bông đùa, chia sẻ trải nghiệm khiến bố mẹ bạn trở nên vui vẻ,  linh hoạt sống động, trẻ hẳn ra. Thật tuyệt vời khi mẹ bạn kể về cách bà nấu nồi bún bò Huế ngon đặc biệt ra sao, ngon đến nỗi ăn nhiều quá bố không thể đi thẳng. Còn bố thì kể về cách ông tự đóng cái bàn học cho tôi khi tôi bắt đầu vào lớp một, … Trong suốt chuyến đi chúng tôi nói cười nhiều. Chúng tôi kể về những câu chuyện hài hước khi nhìn lại các sự việc đã qua bằng đôi mắt hóm hỉnh đầy trải nghiệm.

Những câu chuyện du lịch luôn sống động và nhiều bài học giá trị từ đó

Chúng tôi kể về những sự cố đã xảy ra. và tất cả những gì chúng ta đã chiến thắng trong sự cố luôn được kể lại một cách vui thích. Trong khi những thứ không giải quyết được lại trở thành bài học giá trị.

Có một lần mẹ tôi để quên hộ chiếu tại phòng khách sạn và phát hiện ra trên đường ra sân bay. Chúng tôi phải gọi điện thoại về khác sạn và nhờ chuyển hộ chiếu ra sân bay. Vụ này hú hồn. Và đây là một bài học đáng giá. Chúng tôi trả toàn bộ phí tổn cho dịch vụ này cũng khá cao, nhưng thật may mắn vì nó đã đến kịp giờ. Lúc đó mẹ và cả nhà thật sự căng thẳng. Sau này mỗi lần nghĩ lại thì đó là một trận cười và là một bài học lớn cho chúng tôi. Rằng không nên mang hộ chiếu ra khỏi vị trí của nó. Hộ chiếu khi bạn ra nước ngoài là một tài sản quý giá hơn cả tiền. Thật rắc rối khi để mất hộ chiếu.

Lựa chọn nhà tổ chức tốt

Nếu đam mê đi du lịch tự túc, bạn nên dành nhiều thời gian đủ để lập kế hoạch chi tiết và những chuẩn bị cụ thể cho chuyến đi. Mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu nếu không phải là chuyên môn của bạn. Lời khuyên tốt nhất chuyến đi du lịch với người lớn tuổi bạn nên đi cùng Công ty chuyên nghiệp. Hãy để họ làm cho tốt chuyên môn của họ.

Bạn có thể đi du lịch với một nhóm, thay vì phải lo lắng đủ chuyện tổ chức, vận hành chuyến đi. Bạn có thể ngả lưng ra sau ghế ngủ thoải mái mà không phải lo tìm quán ăn, tìm món ngon đặc sản, tìm nơi đến mà không có thời gian trò chuyện chăm sóc bố mẹ, hoặc khám phá nội tâm của mình.

Bạn còn có sãn một hướng dẫn vẫn phục vụ, anh ta có nhiệm vụ chia sẻ thông tin và cung cấp mọi thứ bạn muốn mà không cần search nó trên google.

Chất lượng là thứ rẻ nhất

Bạn không cần phải quá tiết kiệm để du lịch cùng bố mẹ khi họ đã về hưu. Hãy trân trọng thời gian quý báu và làm cho mỗi phút giây còn lại của họ trở thành những kỉ niệm đáng giá.

Một chúng ta an toàn, hài lòng là điều bạn mong muốn đun gs không? Chọn những chương trình du lịch chất lượng. Tuổi của bố mẹ bạn trên 60 rồi. Hãy trọn chuyến đi hoàn hảo với chất lượng hoàn hảo. Các tour giá rẻ đôi khi thường mang đến sự bực bội suốt hành trình. Lựa chọn một chương trình chất lượng cao là một điều thông minh nhất mà bạn sẽ nhận ra ngay sau khi đã đúc kết kinh nghiệm từ rất nhiều hành trình.

Thời gian riêng tư

Cho dù chúng ta đi du lịch cùng nhau, nhưng cũng nên có những phút giây riêng tư một mình. Đôi khi nó chỉ đơn giản là một buổi dạo quanh khu vườn trước lúc khởi hành hoặc sau bữa sáng. Hãy tạo ra chút không gian riêng tư cũng là một trải nghiệm thú vị, một chút khác biệt.

Luôn nhớ “Chất lượng hơn số lượng” nhé bạn. Hãy thăm thú sâu sắc một nơi cùng với bố mẹ bạn hơn là chạy lăng xăng khắp chốn để chụp hình check-in

Ngoài ra, những khoảnh khắc tình cờ bạn được chiêm ngưỡng ở nơi điểm thăm quan rất thú vị. Một lần gia đình tôi được chứng kiến khu vườn rất nhiều cặp cô dâu chú rể. Trong lễ cưới vui vẻ chỉ một vài người thân. Cô dâu chú rể và một vài người bạn đi dạo trong khu vườn xanh mướt lãn mạng đầy hạnh phúc. Thật khác với những đám cưới ở Việt Nam chúng ta đông nghẹt kín hội trường với tiếng nhạc rất ồn. Cuộc sống sâu lắng hướng nội là cuộc sống cho tâm hồn mình.

Hãy để các chuyên gia tư vấn kì nghỉ đặc biệt của gia đình bạn theo cách bố mẹ bạn mong muốn

Trân trọng,

Nguyễn Thị Xuân Lan – CEO Golden Life Travel

Tìm chúng tôi Công ty du lịch uy tín Quy Nhơn theo những cách dưới đây:

Email: info@goldenlife.vn
Hotline: 1900 599946

 

 

 

Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn