Chùa Long Phước – Ngôi chùa cổ gìn giữ, bảo tồn và phát triển tinh hoa võ Bình Định

Tháng Ba 24, 2023

Chùa Long Phước – Ngôi chùa cổ lưu giữ tinh hoa võ cổ truyền Bình Định

Hoàng thượng Thích Hạnh Hòa, người đã sáng tạo môn phái Võ Chùa Long Phước cho hay: Không có giới hạn lứa tuổi học võ. Ai cũng có thể học võ. Nhưng trước khi học võ thuật cần học đạo đức của con nhà võ

Chúng tôi đến ngôi chùa võ thuật – Chùa Long Phước Bình Định, nơi lưu giữ giá trị truyền thống võ cổ truyền Bình Định.

Chùa Long Phước là một trong rất nhiều ngôi chùa cổ tại Bình Định. Điều khác biệt nơi đây là cái nôi ươm mầm tài năng võ cổ truyền Bình Định

 

Chùa Long Phước nằm sát cạnh những cánh đồng lúa Tuy Phước , Bình Định

Chùa Long Phước nằm sát cạnh những cánh đồng lúa Tuy Phước , Bình Định

Chùa Long Phước tọa lạc tại thôn Tân Thuận, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, bên những cánh đồng lúa mộc mạc của làng quê Bình Định.

Nói đến Bình Định người ta dễ liên tưởng ngay đến võ Bình Định. Nói đến Chùa Long Phước Bình Định nhiều người so sánh với Chùa Thiếu Lâm bên Trung Quốc, ngôi chùa nổi tiếng võ thuật mà người Việt thường gọi Thiếu Lâm Tự, võ phái chùa Trung Quốc.

Hòa Thượng Thích Hạnh Hòa là Đại Võ Sư Quốc Tế. Bình Định có hai Đại Võ Sư Quốc Tế. Một Đại Võ sư Quốc Tế nữa là Phi Long Vịnh.

Hòa Thượng Đại Võ sư quốc tế Thích Hạnh Hòa - Chùa Long Phước Bình Định

Hòa Thượng Đại Võ sư quốc tế Thích Hạnh Hòa – Chùa Long Phước Bình Định

Hòa Thượng Thích Hạnh Hòa – sáng lập phái võ Chùa Long Phước vào năm 1987, mục đích bảo tồn và phất triển võ cổ truyền Bình Định mà đỉnh cao là Võ Tây Sơn do ba anh em Tây Sơn Tam Kiệt Nguyễn Huệ, Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ, Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, Võ Văn Dũng, … sáng tạo ra.

Đại Đức Thích Vạn Nguyên được giao quản lý, giữ gìn và phát triển Câu lạc bộ võ thuật Chùa Long Phước

Thập Bát Ban binh khí. Hiện nay những tư liệu còn lưu giữ đa số là võ thuật thời Tây Sơn.

Mỗi dịp Bình Định có tổ chức Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Bình Định Chùa Long Phước là nơi tụ hội của hơn một trăm võ sư, võ sinh từ các quốc gia, châu lục về Long Phước tự như về nơi chốn hẹn hò với ” miền Đất Võ”.

Chùa Long Phước vừa xây lên một trung tâm luyện võ, nhà thi đấu, sân luyện tập có đèn chiếu, phòng trưng bày binh khí và những tư liệu quý liên quan lịch sử võ phái chùa Long Phước.

Du khách đến Quy Nhơn Bình Định, miền đất võ huyền thoại, sẽ có người còn chưa biết ngôi chùa Võ thuật nổi tiếng khiên nhường nằm trong cánh đồng lúa của một  miền quê đầy nắng gió miền trung.

Chùa vẫn hàng ngày dạy võ cho trẻ em trong làng không lấy tiền. Bà con thỉnh thoảng cúng dường cho chùa những sản vật địa phương rất gần gũi.

Khi du lịch Quy Nhơn -Bình Định phát triển, chúng tôi có lời thỉnh cầu Chùa tổ chức biểu diễn để du khách v được thưởng thức và trải nghiệm. Mục đích quảng bá du lịch văn hóa nhằm lưu giữ, bảo tồn và phát triển một tài sản vô giá của cha ông.

Bình Định có nhiều võ đường, võ phái. Võ phái Chùa Long Phước và những điều kì bí đang đợi bạn khám phá.

Đặt tour trải nghiệm tinh hoa võ cổ truyền Bình Định, môn phái chùa Long Phước.

Hotlines: 1900 599946/ 0913 885400

Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn