ĐỒNG HÀNH CÙNG CON – DU LỊCH CÙNG CON GIÚP CON HỌC HỎI

Tháng Sáu 27, 2021

CÙNG CON TRẢI NGHIỆM NHỮNG HÀNH TRÌNH THÚ VỊ 

Con học được gì không quan trọng bằng con đã thực hành nó, làm nó như thế nào.

Những điều con được học, được dạy sẽ là kiến thức sử dụng được khi con được trải nghiệm nó

Con cái chịu ảnh hưởng lớn từ bố mẹ, từ môi trường sống, học tập, sinh hoạt trong gia đình, nhà trường và xã hội

Cha mẹ là tấm gương cho con cái noi theo dưới góc độ gia đình, môi trường quan trọng nhất.

Những bài học cha mẹ dạy phải đồng nhất giữa lý thuyết và thực tế. Bạn không thể dạy con trung thực nếu bạn nói dối, ăn gian, …

Là một người mẹ,một doanh nhân ngành Du lịch thường phải đi công tác xa, tôi góp nhặt những kinh nghiệm thực tế để dạy con. Giúp con trường thành, có những kĩ năng sống tốt của người trưởng thành từ khi tuổi Teen

Khi bé gái tôi học cấp một, tôi không ép con học thêm, học nếm như nhiều đứa trẻ cùng lứa. Con chỉ học đúng kiến thức trên lớp. Tôi muốn con có một tuổi thơ vui vẻ, thoải mái.

Tôi thường đưa con đi ” khám phá “ thành phố Quy Nhơn, nơi chúng tôi sinh sống. ” Khám phá” là ngôn ngữ của hai mẹ con nói về việc đi dạo quanh thành phố để tìm những điều mới mẻ. Chuyến ” Khám phá” thường kéo dài từ 1-2 tiếng vào mỗi tối sau bữa ăn cuối ngày. hai mẹ con tôi có chung sở thích ngắm nhìn những công trình kiến trúc mới của thành phố, những ngôi nhà tư nhân mới xây lạ mắt, các cửa hàng, quán xá, bảng hiệu mang nét riêng khác biệt, …

Tôi hỏi con về các nhận xét của con về các sự vật, hiện tượng gặp trên đường ” Khám phá “, sau đó chúng tôi trao đổi các ý tưởng về kiến trúc, marketing, nghệ thuật bán hàng thông qua các ý tưởng vừa ” Khám phá “.

Đồng hành cùng con

Đồng hành cùng con – Học bằng cách làm gương của cha mẹ

Các môn học quan trọng cần nắm vững

3 môn học trong trường phổ thông: Tiếng Anh, Công nghệ – Tin học,  Văn học ” tôi khuyên con phải học tốt khi con vào cấp 2

Tôi thường nói với con: Thời đại của các con là thời đại công nghệ. Con phải giỏi tiếng Anh và công nghệ. Tiếng Anh là tiếng thương mại Quốc tế. Nếu sử dụng tiếng Anh thành thạo, con có thể làm việc cùng các Công ty đa quốc gia trên thế giới, trở thành Công dân toàn cầu. Thay vì chỉ làm việc, bán hàng cho người Việt Nam, con có thể làm việc và bán hàng cho những người sử dụng tiếng Anh trên toàn thể giới.

Công nghệ là đòn bẩy giúp con học mọi thứ, tìm kiếm mọi thông tin, truyền tải chúng trên internet hầu như miễn phí, giúp cho công việc và cuộc sống của con chất lượng hơn.

Văn học ( Môn văn ) giúp con sử dụng thành thạo ngôn ngữ để truyền tải đến người đối diện các thông điệp, xây dựng mối quan hệ chất lượng. Ngôn ngữ là công cụ giao tiếp, biểu đạt.

Đồng hành cùng con

Đồng hành cùng con – Học hỏi kiến thực thực tế trên mỗi chặng đường

Du lịch là bài học thực tế đáng giá:

Trong dịp hè và Tết, tôi thường tổ chức cho gia đình đi du lịch cùng nhau, đó là dịp con được học thực tế sâu sắc. Thậm chí nhiều bài học khắc cốt ghi tâm từ đây. Kiến thức sẽ không phải là của mình nếu mình không thực hành nó.

Chúng tôi đưa con đi du lịch nước ngoài, và hiệu quả thật tuyệt vời: Sau khi bước vào năm đầu cấp 2 từ một đứa trẻ không giỏi môn tiếng Anh, con thi đậu vào lớp chuyên Anh thí điểm của trường. Bởi con biết con cần tiếng Anh để giao tiếp, trao đổi khi đi nước ngoài.

Đồng hành cùng con

Đồng hành cùng con – Nắm rõ các thủ tục Xuất Nhập Cảnh qua lại các cửa khẩu

Cần chuẩn bị những gì trước chuyến du lịch?

Trước chuyến đi du lịch con được học về các bước chuẩn bị. Tôi giúp con tạo các check list cho cá nhân con và cho cả gia đình trong chuyến đi ( Danh sách cần kiểm tra và chuẩn bị cho chuyến đi )

Hướng dẫn con cách tìm hiểu những yêu tố ảnh hưởng chuyến đi như:

  • Thời tiết khí hậu nơi đến: Để chuẩn bị trang phục, giày dép, mũ, dù, khăn choàng, áo khoác nắng hoặc áo ấm
  • Giờ bay: Giờ khởi hành, giờ đến nơi, nối chuyến nếu có: Chuẩn bị giấy tờ cá nhân như hộ chiếu, visa, vé máy bay, thẻ visa, tiền và tiền nơi điển đến nếu đi nước ngoài, tiền lẻ để ăn uống, đi taxi hoặc phương tiện giao thông
  • sắp xếp hành lý

+ Hành lý ký gửi: Để những vật dụng thông thường, các chất lỏng dùng trong nhà tắm. Tuyệt đối không được bỏ các thiết bị điện tử như máy ảnh, máy tính, điện thoại, sạc pin, tiền bạc, nữ trang có giá trị trong hành lý kí gửi.

Những hóa chất dễ cháy nổ, diêm, quẹt gaz không được mang lên máy bay

+ Hành lý xách tay: Dùng để cất giấy tờ, tiền bạc, điện thoại, đồ điện tử. Các đồ dùng bạn cần dùng ngay trong chuyến bay, khi di chuyển hoặc chuyển tiếp chuyến bay. ( Transit ). Ví dụ như áo khoác, khăn choàng, thức ăn uống nhẹ, sổ tay, bút ….

  • Văn hóa, phong tục và các quy định nơi điểm đến: Ví dụ: Người Ấn Độ theo đạo Hindu không ăn thịt bò, người Hồi Giáo không ăn thịt heo. Không nên bàn luận vấn đề tôn giáo, sắc tộc. Không khạc nhổ, vứt rác, hút thuốc lá, nhai kẹo cao su nơi công cộng, đặc biệt tại Singapore sẽ bị phát rất nặng.
  • Ngôn ngữ mẹ đẻ nơi điểm đến: Nếu nơi chúng tôi đến không dùng tiếng Anh phổ biến, chúng tôi sẽ học một số từ, cụm từ cơ bản, cần thiết trước khi lên đường, ghi nó vào sổ tay, lưu trong điện thoại: Ví dụ: Cảm ơn, Xin lỗi, Bao nhiêu tiền?, hỏi đường,…
  • Cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng: Khi di chuyển trên thang cuốn, ta nên đứng hẳn về phía trái để nhường đường cho những người muốn đi hoặc chạy trên thang cuốn. Ở một số nước công nghiệp phát triển con người tranh thủ thời gian để học tập và giải trí. Bạn dễ thấy trên thang máy họ ít khi đứng yên mà vẫn đi hoặc chạy. Trong phương tiện giao thông họ tranh thủ xem điện thoại, tin tức hoặc học cái gì đó. Bước vào tàu điện ngầm từ hai bên góc theo dấu mũi tên. Nhường cho người trong tàu điện, xe buýt ra/ xuống trước, rồi người từ ngoài mới vào. Tác phong nhanh nhẹn. Không ăn uống trên xe buýt, tàu điện ngầm hoặc các phương tiện giao thông công cộng. Chấp hành đúng luật giao thông.
  • Xếp hàng ở mọi nơi: Xếp hàng khi tính tiền tại các trung tâm thương mại, khi đi vệ sinh, khi đi qua các cổng soát vé, khi lên máy bay, …
  • Văn hóa cảm ơn, xin lỗi: Câu cảm ơn, xin lỗi được sử dụng thường xuyên khi nhận sự giúp đỡ hoặc khi làm phiền ai đó
Đồng hành cùng con

Trải nghiệm công dân toàn cầu

Đồng hành cùng con

Kỹ năng sống ở miền đất lạ

Đồng hành cùng con

Đồng hành cùng con – Khám phá thế giới mở rộng tầm nhìn

Đi du lịch là để quan sát và học hỏi

Đồng Hành cùng con – Đi du lịch cùng con tạo nên sự gắn kết, dễ chia sẻ và yêu thương

Đi du lịch cùng con xây dựng những kỉ niệm quý giá cho gia đình, là tài sản giá trị trên hành trình trưởng thành của con.

Đi du lịch là đi chơi mà học. Những bài học từ thực tế, thực địa giá trị. Mở mang tư duy, tầm nhìn, cảm xúc cho con trẻ

Nếu bạn mong muốn cho con những trải nghiêm và bài học giá trị, đừng ngại liên hệ với chúng tôi

Một số hình ảnh chuyến đi thực tế cùng con tại Singapore

 

Đồng hành cùng con

Đồng hành cùng con. Học mọi thứ tự thực tế

Đồng hành cùng con

Hướng dẫn con tự khai báo hải quan nhập cảnh trước khi qua Immigration ( Xuất Nhập Cảnh )

Tham gia các phương tiện giao thông công cộng hiện đại

Tham gia các phương tiện giao thông công cộng hiện đại

Đồng hành cùng con

Đồng hành cùng con – Giao lưu mua bán cùng người bản địa

Đồng hành cùng con

Sử dụng các phương tiên giao thông công cộng như người địa phương

Đồng hành cùng con

Đồng hành cùng con – Vui chơi có những kỉ niệm đẹp

Đồng hành cùng con

Hướng dẫn con quan sát các bảng hướng dẫn quan trọng tại Sân Bay, cách sử dụng các tiện ích cho du khách

Đặt Tour Du lịch gia đình, du lịch học đường – Đồng hành cùng con

Hotlines: 1900 599946

 

 

Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn