Du lịch Quy Nhơn – Bình Định: Một Việt Nam Thu nhỏ


Bạn đã đến Quy Nhơn chưa? 

Quy Nhơn – Thành phố Du lịch biển sạch với tài nguyên lịch sử, văn hóa, tâm linh phong phú

Nhiều năm trước ít người biết đến Quy Nhơn như bây giờ. Có được hình ảnh Quy Nhơn như ngày nay là một hình trình dài của những người làm du lịch, nhất là tại địa phương

Để làm du lịch thành công, chúng tôi đã chủ động, sáng tạo trong mọi việc, tìm ra những con đường, kể cho du khách nghe những câu chuyện chân thật của Quy Nhơn một cách huyền thoại.

Mỗi ngày chúng tôi đều học hỏi một tí và tiến lên một tí. Cứ như thê, chúng tôi xây dựng được những chương trình du lịch Quy Nhơn tốt hơn, đẹp hơn, giá thành hợp lý hơn.

Khi chúng tôi mới bắt đầu thành lập công ty lữ hành cách đây hơn 13 năm ( Tháng 2 năm 2008 ), Chúng tôi thường tham gia các chuyến đi quảng bá Du lịch Quy Nhơn, Bình Định. Rất nhiều người không biết đến miền biển tuyệt đẹp mang tên Quy Nhơn, tôi thường phải giúp họ định vị Quy Nhơn ở đâu trên bản đồ Việt Nam. Tôi diễn tả nó bằng cách đơn giản như sau: Quy Nhơn nằm khoảng giữa Đà Nẵng và Nha Trang vì ai cũng biết Đà Nẵng, Nha Trang cả.

Làng nghề Bình Định

Làng nghề Bình Định tại An Nhơn, cố đô Đồ Bàn Xưa. Ảnh chị Xuân Lan – CEO Golden Life Travel trong một chuyến khảo sát Làng nghề bánh tráng

Du lịch tại Quy Nhơn – Tư duy đổi mới

Thời ấy, nhiều anh em làm du lịch ngày trước thường ngậm ngùi cho rằng Quy Nhơn thiếu chút may mắn khi nằm giữa hai trung tâm du lịch nổi tiếng là Đà Nẵng ở phía bắc và Nha Trang ở phía Nam nên ít người chọn đi Quy Nhơn.

Chúng tôi thì không nghĩ vậy. Chúng tôi thấy Quy Nhơn của chúng tôi thật đẹp, đẹp một cách đặc biệt, như cô gái quê mộc mạc căng tràn nhựa sống.. Tôi cũng yêu Đà Nẵng chứ, tôi đã sống 5 năm sinh viên đại học tại Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, tôi thấy Đà Nẵng, Quy Nhơn và Nha Trang đều có nét tương đồng. Đây là ba thành phố du lịch biển miền Trung, đều có vịnh biển tuyệt đẹp ngay trong lòng thành phố, đều có ẩm thực hải sản tươi ngon, đặc biệt con người chân chất, mộc mạc.

Trong tôi luôn thấy tư hào, may mắn vì mình được sinh sống tại một trong những thành phố biển đẹp như thế này. Không cần phải bỏ rất nhiều tiền để được đi tắm biển hàng ngày. Lợi thế về thủy hải sản những vùng này chắc mọi người đều biết rõ. Việc được ăn cá tươi hàng ngày khi ngư dân vừa kéo lưới lên là một cảm giác sung sướng không gì bằng trước nguồn thực phẩm ô nhiễm ngày càng là vấn nạn.

Du lịch Quy Nhơn

Du lịch Quy Nhơn, tài nguyên biển vô hạn

Du lịch Quy Nhơn – Câu chuyện không phải ai cũng biết

Quy nhơn đặc sắc về lịch sử, văn hóa giàu bản sắc và sự giao thoa văn hóa giữa các quốc gia đến nơi này vào thế kỉ XVI – XVII, giai đoạn Đô Thị Nước Mặn là Thương cảng sầm uất của Xứ Đàng Trong, thu hút lượng lớn tàu buôn nước ngoài ra vào…

Tôi say sưa với những câu chuyện về các giáo sĩ phương Tây đã đến Nước Mặn sống cùng với dân địa phương để học và tìm ra thứ ngôn ngữ chung cần cho người địa phương và các nhà buôn, các nhà truyền giáo vào Việt Nam lúc bấy giờ. Tiếng Việt hiện đại ngày nay chúng ta đang sử dụng thật sáng sủa, hiện đại, gần gũi với thế giới là nhờ công lớn của các Giáo sĩ phương Tây.

Thật bất ngờ phải không bạn? Đô Thị Nước Mặn xưa tức huyện Tuy Phước Bình Định, cái nôi của Chữ Quốc Ngữ.

Nếu cho chúng tôi kể ra những lý do tại sao chúng tôi thấy Bình Định giàu tài nguyên lịch sử, văn hóa, nhân văn thì rất nhiều, không đủ ở khuôn khổ một bài viết. Tôi chỉ muốn nói nó những tài nguyên quý báu đó là chất liệu để chúng ta mang lại cho du khách những cảm xúc yêu thương, tự hào trên hành trình khám phá – trải nghiệm sâu sắc về Quy Nhơn, Bình Định và văn hóa con người Việt Nam.

Thật tế, một vài công ty lữ hành ngày nay còn xem nhẹ yếu tố văn hóa trong kinh doanh du lịch. Họ chỉ dựa vào cảnh quan thiên nhiên có sãn, sao chép, ăn cắp ý tưởng, cộng thêm một vài kĩ thuật công nghệ là xông vào bán hàng, nên một số du khách bị thiệt thòi khi không được hiểu sâu sắc về miền Địa Linh Nhân Kiệt này.

Để phục vụ thành công du khách, chúng ta cần thêm một chút trách nhiệm nghề nghiệp và yêu thương. Chúng ta chủ động cho đi những thông tin, đào sâu những câu chuyện có thật của Quy Nhơn một cách huyền thoại. Mỗi ngày chúng ta đều học hỏi nghiêm túc không chỉ chọn cách dễ để kiếm tiền nhanh mà đánh mất hình ảnh thương hiệu Du lịch Quy Nhơn

Du lịch Quy Nhơn Bình Định – Con đường thành công cho tất cả chúng ta, những người đang làm du lịch thực sự và cho những ai yêu thích công việc này. Chúng ta hãy cứ đưa khách hàng du ngoại về miền đất võ Bình Định, miền đất hai Vua: Vua Champa Chế Mân và Vua Tây Sơn Thái Đức – Nguyễn Nhạc. Đưa khách về với cố đô Champa xưa với chuyện tình lịch sử của Chế Mân và Huyền Trân Công Chúa.

Thành Đồ Bàn

Thành Đồ Bàn, kinh đô xưa của Vương quốc Champa

Nếu người làm du lịch cảm thấy được ý nghĩa việc mình làm, chính trực với chính mình, chủ động đào sâu, sáng tạo mang đến nhiều cách thức truyền tải mới thú vị và thành công cho mình và thị trường du lịch. Ai cũng có quyền thành công và ai cũng có thể thành công nếu chúng ta chọn cách chủ động sáng tạo chứ không chỉ cạnh tranh, sao chép và hủy diệt lẫn nhau.

Du lịch Quy Nhơn đã là điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Chúng tôi nghĩ về Quy Nhơn như nghĩ về một Việt Nam thu nhỏ. Chúng tôi yêu những du khách đến miền đất hào kiệt này vì thích nghe chúng tôi kể chuyện, câu chuyện đời sống, văn hóa trên miền đất võ huyền thoại

Đừng bao giờ sao chép hoặc làm máy móc một công việc có ý nghĩa.

Làm cho Du lịch Quy Nhơn trở thành con đường thành công của bạn

Trân trọng,

Nguyễn Thị Xuân Lan

Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn