Du Lịch Quy Nhơn sẽ thay đổi ra sao sau Covid 19?

Tháng Bảy 12, 2021

COVID 19 VÀ NHỮNG TÁC ĐỘNG CỦA NÓ ĐẾN DU LỊCH QUY NHƠN

Covid 19 bất ngờ ập đến khiến nhiều ngành kinh tế bị ảnh hưởng. Sự tác động to lớn của dịch bệnh đến Du Lịch Quy Nhơn nói riêng, cả nước và toàn cầu nói chung là đòn chí mạng.

Mặc dù đây không phải là lần khủng hoảng đầu tiên du lịch Quy Nhơn hứng chịu, nhưng đại dịch Covid 19 lần này làm tê liệt và kiệt quệ ngành Du Lịch mà người làm du lịch không tưởng tượng nổi, không vùng vẫy đâu được.

Không ai có thể đoán trước được liệu sau Covid 19 du lịch Quy Nhơn có thể quay trở lại như xưa hay không vì nhiều thứ đã thay đổi.

Đại dịch Covid 19 tác động mạnh mẽ đến xã hội, mọi ngành kinh tế và người tiêu dùng, hành vi con người.

Du lịch Quy  Nhơn đứng trước vận hội phải thay đổi để thích ứng với hành vi tiêu dùng của khách hàng thay đổi. Du lịch Quy Nhơn cần năng động thích ứng mọi hoàn cảnh.

Du lịch Quy Nhơn: Khách sạn, Nhà hàng, vận chuyển, Lữ hành cần  phải có sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai để bắt nhịp với sự thay đổi hành vi của du khách.

Maia Quy Nhơn

Nâng niu cảm nhận của bạn

SỰ THAY ĐỔI THÓI QUEN SINH HOẠT, LÀM VIỆC, MUA SẮM CỦA CON NGƯỜI SAU COVID 19

Nhiều người trong chúng ta đang hi vọng rằng khi Covid 19 qua đi, mọi thứ sẽ quay trở lại trật tự cũ. Cuộc sống, công việc, mua bán, … sẽ trở lại bình thường như trước khi Covid 19 từng xuất hiện.

Theo chúng tôi, mọi thứ ” Sẽ bình thường mới ” theo cách của nó. Covid 19 đã xuất hiện và trở đi trở lại trong một thời gian dài, từ đầu năm 2020 cho đến nay đã gần giữa tháng 7 của 2021, trên năm rưỡi mà vẫn không biết khi nào chấm dứt. Loài người hiện nay phải làm quen dần với việc sống chung với Covid.

Với độ dài thời gian này đủ để con người thay đổi, hình thành thói quen sinh hoạt, tiêu dùng mới.

Du lịch Quy Nhơn ảnh hưởng nặng nề bởi Covid 19

Khi việc đóng cửa biên giới trên bộ, trên biển, trên không của các quốc gia, các thành phố, nhất là từ hai thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, ảnh hưởng của việc hạn chế đi lại khiến ngành Du lịch toàn cầu, Việt Nam nói chung, du lịch Quy Nhơn nói riêng đều rơi vào tình trạng đứng yên, bất động.

Các khách sạn, nhà hàng, lữ hành, vận chuyển du lịch, … trải qua những ngày tháng tồi tệ nhất trong lịch sử ngành du lịch. Sự mất mát về tài chính, tắc nghẽn dòng tiền lan tỏa.

Du lịch Quy Nhơn chưa từng trải qua thảm cảnh cùng cực này trước đó. Đâu đâu cũng đóng cửa, các nhân viên cũng tạm nghỉ việc chưa biết ngày quay lại. Một số làm việc Onlines.

Chúng ta dần thay đổi sinh hoạt, thói quen, làm việc, mua sắm, giải trí, học tập, giao tiếp cá nhân cho phù hợp với việc hạn chế đi lại, xa cách xã hội: Giao tiếp làm việc từ xa qua Internet. Điều này ảnh hưởng đến cách nhìn nhận cuộc sống của con người cũng dần thay đổi. Chúng ta coi trọng những giá trị đích thực hơn. Những nhu cầu đích thực được ưu tiên giải quyết, những nhu cầu không quan trọng đều bị bỏ qua.

Trong thời gian ở nhà, chúng ta sử dụng internet, công nghệ nhiều hơn. Mua bán, giao tiếp qua mạng là chủ yếu. Mọi người quan tâm hơn đến sức khỏe, sự an toàn của mình, gia đình và cộng đồng.

Cho đến giờ phút này Quy Nhơn vẫn khá bình yên.. Tuy vậy, chính quyền vẫn quyết liệt giữ cho người dân Quy Nhơn và thành phố du lịch biển thân thiên này được an toàn. Mọi hoạt động thường nhật đã gần như ngưng lại. Quán ăn, nhà hàng, cà phê, spa, phòng gym, các điểm tham quan di tích đều đóng cửa. Người dân cũng đã quen với việc mua thức ăn, thức uống về nhà, chứ không ngồi tại chỗ dịch vụ như trước.

Một điều thú vị mà chúng tôi nhận thấy: Những điểm bán chất lượng, giá cả hợp lý đều mở cửa và vẫn có cơ hội. Bên cạnh đó, các quán ăn uống, nhà hàng giá cao, không thay đổi phù hợp với phục vụ mang về, không có truyền thông đầy đủ đều đóng cửa với dòng chữ ” Tạm Nghỉ chống dịch Covid “.

Du lịch, Quy Nhơn vừa triển khai phát động chương trình ” Người Bình Định – Du Lịch Bình Định “. Chương trình này hướng đến khách hàng nội tỉnh đi nghỉ dưỡng tại các resort ven biển, đa số là các khách sạn từ 4-5 sao, lớn, đẹp. Thường thì hàng năm vào các tháng cao điểm mùa hè, từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 8 các khách sạn tốt ở Quy Nhơn “Đông cứng”, nay đồng loạt giảm giá 30% – 50% cho du khách nội tỉnh, giúp họ cơ hội nghỉ dưỡng khách sạn cao cấp với giá bình thường.

Golden Life Travel chúng tôi vẫn bán khách sạn cho khách với nhiều cơ hội trải nghiệm ưu đãi hơn từ Covid.

Nhu cầu du lịch là rất lớn và cần thiết trong cuộc sống. Du lịch giúp cân bằng trạng thái cả thân thể lẫn tinh thần- cảm xúc và tâm lý.

Chúng tôi vẫn kiên trì quảng bá đến du khách Quy Nhơn: Đi du lịch nội tỉnh là một trải nghiệm trên quê hương theo cách khác!

Du lịch Quy Nhơn, Bình Định

Du lịch Quy Nhơn, Bình Định

Anh em du lịch Quy Nhơn đã tổn thất trong mùa du lịch năm 2020. Tuy vậy khi dịch được dập sau mỗi đợt, Quy Nhơn lại sôi động và tràn ngập du khách. Nhớ nhất vào 2 tháng cao điểm tháng 6 và 7 năm 2020 chúng tôi giải quyết nhiều ca khó cho đồng nghiệp du lịch từ các tỉnh thành khác về khách sạn, resort Quy Nhơn, mãi cho đến 25/7/2020 khi dịch bùng phát ở Đà Nẵng Du lịch Quy Nhơn tiếp tục vùi vào giấc ngủ đông giữa mùa hè.

Năm 2021 theo chúng tôi đánh giá sự thiệt hại với Du lịch Quy Nhơn nặng nề hơn nhiều so với  2020. Năm 2021 Du lịch Quy Nhơn mới có được một tháng 4 trọn vẹn để hoạt động kinh doanh. Tuy vậy sau đó, các đơn vị du lịch phải đối mặt giải quyết những vấn đề phát sinh với các khách hàng và nhà cung cấp của đợt bùng dịch lần 4 này. Doanh thu không có, nhưng chi phí vẫn không thể không.

Ngành du lịch rất dễ bị tổn thương với thời tiết, khí hậu, dịch bệnh, chính sách, …

Cách đây khoảng mười năm thành phố Quy Nhơn trầm buồn,Thời gian này khách du lịch không nhiều, thành phố yên tĩnh, hơi uể oải. Du khách đến đã làm thay đổi bộ mặt của thành phố, sức sống của thành phố, việc làm và thu nhập của người dân. Anh tài xế taxi cũng nhiều việc hơn, cô bán đặc sản cũng đóng hàng nhiều hơn,  cửa hiệu, nhà hàng quán sá, cửa hàng, … khách khứa tập nập. Giờ vắng vẻ nó khác với cái vắng vẻ ngày xưa.

Hiện nay đã 12/7/2021 khi tình hình dịch vẫn đang bùng phát mạnh trên toàn quốc nhất là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, Quy Nhơn lặng lẽ, thưa thớt chỉ còn lại người địa phương. Những con đường ấy giờ vắng tanh, buồn bã, tiếng nói cười cũng ít hơn. Vắng du khách Quy nhơn buồn.

Du lịch Quy Nhơn buồn và khó khăn hơn. Không phải ai cũng có khả năng thay đổi công việc để kiếm thu nhập trong giai đoạn Covid 19. Đây là một trải nghiệm và là bài học lớn trong cuộc đời mỗi con người về quản trị rủi ro, quản trị tài chính doanh nghiệp, gia đình và cá nhân.

Cho dù thu nhập ngưng trệ, nhưng chi phí vẫn phải có. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, công việc vẫn phải duy trì. Nhiều doanh nghiệp đã cạn nguồn tiền, nhiều người lao động không còn dự trữ, sự hỗ trợ của chính phủ, chính quyền vẫn chưa đến và chưa thiết thực du lịch Quy Nhơn vẫn phải đứng vững và phát triển điểm đến an toàn và thân thiện.

Nói tóm lại Quy Nhơn đang nhớ du khách.

Du lịch Quy Nhơn

Du lịch Quy Nhơn – Vẻ đẹp thuần khiết

 NHỮNG THAY ĐỔI VỀ HÀNH VI CON NGƯỜI SAU COVID 19

 • Quan tâm sức khỏe, sự an toàn: các quy trình an ninh, an toàn, vệ sinh đảm bảo sức khỏe tại các cơ sở dịch vụ.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ và các công ty du lịch Lữ hành cần minh bạch và đáng tin cậy.
 • Cần đảm bảo về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, chăm sóc y tế
 • Người tiêu dùng đặt ưu tiên sản phẩm cơ bản và tập trung vào các giá trị cốt lõi
 • Người tiêu dùng sẽ lựa chọn sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt hơn hoặc các thương hiệu uy tín mà họ có thể tin tưởng và xác minh
 • Khách du lịch sẽ lên kế hoạch trước, ít mua tự phát như xưa.
 • Số hóa phát triển nhanh; Thói quen làm việc từ xa và qua mạng lan tỏa mạnh mẽ: Trao đổi, thương thảo, ký hợp đồng, giao hàng, thanh toán không trực tiếp, qua trực tuyến mang lại nhiều tiện ích, hiệu suất cao cho mọi người.
 • Các điểm đến Du lịch sinh thái, an toàn, du lịch xanh đi đến các vùng văn hóa, tâm linh, vùng đất an bình sẽ lên ngôi.
 • Nghỉ dưỡng dài hơn. Tiêu dùng có ý thức trách nhiệm hơn với môi trường
Du lịch Quy Nhơn

Du lịch Quy Nhơn – Vẻ đẹp bình dị

DU LỊCH QUY NHƠN SẼ PHỤC HỒI NHANH KHI VIỆC TIÊM CHỦNG VACXIN ĐƯỢC THỰC HIỆN TOÀN XÃ HỘI

Du lịch Quy Nhơn sẽ hồi sinh nhanh chóng và phát triển và tốc độ nếu việc tiêm chủng Vacxin ngừa Covid 19 ở Việt Nam nói riêng, trên toàn thế giới nói chung được đẩy nhanh.

Thế giới hiện nay là ” Thế Giới Phẳng “, việc đi lại làm việc, du lịch, công tác, học tập, … của con người giữa các quốc gia, các thành phố là một nhu cầu phổ biến.

Vậy nên nhu cầu của du khách trong tương lai sẽ là những điểm đến an toàn. Có lẽ việc yêu cầu chứng nhận tiêm vacxin rất quan trọng trước khi đi du lịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Những sản phẩm dịch vụ đảm bảo vệ sinh, an toàn tôn trọng sự cách biệt xã hội được áp dụng nghiêm ngặt, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo vệ y tế 24/7 sẽ được khách hàng quan tâm.

Du lịch Quy Nhơn cần tạo ra nhiều sản phẩm mới, thay đổi, thích ứng nền du lịch chất lượng, xanh, sạch, bền vững, mang đậm nét văn hóa độc đáo của xứ sở kinh kỳ xưa.

Mặc dù du khách có thể giảm thiểu các chi tiêu không trọng yếu, chúng tôi nghĩ du khách sẽ không đi tìm sản phẩm khuyến mãi giá rẻ , mà sẽ chi tiêu cho các sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, người bán tin cậy và nhất là các điểm đến sạch sẽ an toàn có mức độ tin cậy cao

Nguyễn Thị Xuân Lan – CEO Golden Life Travel

Hotline: 1900 599946

 

Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn