DU LỊCH VIỆT NAM – KỈ NIÊM 61 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH

Tháng Bảy 6, 2021

DU LỊCH VIỆT NAM KỈ NIỆM 61 NĂM THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN ( ( 09/ 07/1960 – 09/ 07/ 2021 )

Ngành Du lịch Việt Nam được thành lập vào ngày 09 tháng 07 năm 1960, khi đất nước còn chiến tranh, hai miền Nam Bắc còn chia cắt. Chúng ta có thể thấy rõ sự quan tâm, tầm nhìn của lãnh đạo Đảng và Chính phủ với ngành kinh tế du lịch.

Công ty Du Lịch Việt Nam trực thuộc Bộ Công thươngcông ty Du Lịch Việt Nam đầu tiên được thủ tướng Phạm Văn Đồng ký, thay mặt nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, theo nghị định 26 của Chính Phủ.

Thời đó Công Ty Du Lịch Việt Nam được chính phủ giao trọng trách rất lớn là tổ chức và quản lý những cơ sở, các phương tiện vật chất cần thiết phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.

Sau văn bản của Bộ Ngoại thương Công Ty Du Lịch Việt Nam có quyền thành lập các Đại diện của công ty ở nước ngoài, các chi nhánh tại các tỉnh thành, các khách san, phương tiện vận chuyển ở trong nước, … thuộc quyền quản lý của công ty.

Công ty Du lịch Việt Nam đã mang lại nguồn ngoại tệ và hình ảnh của đất nước Việt Nam đến với công đồng quốc tế.

Thời kỳ đầu, Công ty Du lịch Việt Nam làm các nhiệm vụ sau:

  • Tổ chức cho khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam – Inbound Tour: Khách Du lịch công vụ từ nước ngoài như: Các đoàn ngoại giao, đại sứ quán, chuyên gia vào công tác và du lịch tại Việt Nam
  • Khách du lịch Việt Nam đi ra nước ngoài – Outbound Tour: Các cán bộ Việt Nam đi công tác, tham quan, học tập ở nước ngoài

Vai trò nhiệm vụ của Công Ty Du Lịch Việt Nam thời kỳ đầu

Du lịch từ đầu được nhận thức rõ là ngành kinh tế quan trong, mở rộng ra tầm quốc tế, mang nguồn ngoại tệ cho nền kinh tế Việt Nam. Mặt quan trọng nữa là quảng bá danh lam thắng cảnh, đất nước – con người Việt Nam ra thế giới.

Phát triển du lịch đồng thời với việc củng cố xây dựng vị thế uy tín của đất nước trên trường Quốc tế.

Du lịch Việt nam kỉ niệm 61 năm thành lập ngành

Du lịch Việt nam kỉ niệm 61 năm thành lập ngành

Trọng trách của Công ty Du lịch Việt Nam thời kỳ đầu là kinh doanh du lịch và cung ứng thực phẩm, hàng tiêu dùng cho các tàu nước ngoài, thủy thủ tàu, các đại diện thương mại của Việt nam tại các quốc gia ta chưa đặt Đại Sứ Quán.

Ngày 18/8/1969 Công ty Du lịch Việt Nam được chính thức chuyển sang  Phủ Thủ Tướng quản lý. Đây là một bước chuyến biến lớn của ngành Du Lịch Việt Nam

Ngày 9/7 hàng năm trở thành ngày kỉ niệm ngày thành lập của ngành Du lịch Việt Nam – Ngành kinh Tế quan trong và mũi nhọn, chiếm tỉ trọng cao trong việc mang lại GDP cho đất nước.

Các tỉnh thành Việt Nam đều rất quan tâm phát triển du lịch và phấn đấu đến năm 2030 ngành kinh tế du lịch nhất định trở thành mũi nhọn chuyên nghiệp và phát triển bền vững.

Golden Life Travel

 

Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn