Diễn đàn trực tuyến du lịch Việt Nam – St. Petersburg lần thứ 2

Tháng Tư 14, 2021

GOLDEN LIFE TRAVEL CHUẨN BỊ CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH NGA SAU COVID 19

Golden Life Travel tham gia sự kiện Diễn đàn trực tuyến du lịch Nga – St. Petersburg lần thứ 2 tại Hà Nội, Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch giữa hai bên, có sự tham gia của đông đảo các công ty lữ hành lớn của Việt Nam và Nga.

Golden Life Travel chú trọng đến các Chương trình du lịch Outbound đến nước Nga xinh đẹp với sự phù hợp nhất cho du khách Việt Nam trong thời gian tới, sau Covid 19, khi việc giao thương đi lại an toàn và ổn định

 St.Petersburg, Cố đô của nước Nga vĩ đại

Phát biểu tại sự kiện, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Lê Phúc hoan nghênh sự kiện và cho rằng diễn đàn sẽ giúp thúc đẩy niềm tin và sự phục hồi của du lịch giữa hai nước kể từ khi đại dịch COVID-19 đặt ra những thách thức chưa từng có đối với du lịch quốc tế.

 

Hình ảnh tại Diễn đàn trực tuyến du lịch Việt Nam – St. Petersburg lần thứ 2 diễn ra ngày 3/3/2021. Ảnh: Golden Life Travel. 

Cũng theo ông Phúc, nước Nga và đặc biệt thành phố St. Petersburg là nơi có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và có lịch sử rất lâu đời về văn hóa, nghệ thuật, đã có ảnh hưởng sâu rộng tới văn hóa thế giới ngày nay. Người dân Nga luôn nồng hậu và mến khách.

Những năm gần đây du lịch Việt Nam tích cực tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch mời đối tác Nga sang Việt Nam và đưa doanh nghiệp VN sang tham dự các sự kiện, hội chợ Du lịch của Nga. Nga cũng là một trong những điểm đến yêu thích của du khách Việt Nam.

Phía  St. Petersburg giới thiệu về các sản phẩm du lịch. Ảnh: Golden Life Travel. 

Các cung đường du lịch quen thuộc của du khách Nga khi đến Việt Nam. Ảnh: Golden Life Travel.  

Ông Demyan O. Smilevets, người đứng đầu Cục Hợp tác Quốc tế của Cơ quan Du lịch Liên bang Nga, cho biết Việt Nam vẫn là một điểm đến phổ biến của khách du lịch Nga. Theo Cơ quan Thống kê Nhà nước Liên bang Nga, khoảng 572.000 người Nga đã đến thăm Việt Nam vào năm 2019, tăng 8% so với năm trước trong khi số lượng du khách Việt Nam đến Nga tăng 9% so với cùng kỳ năm 2018 lên 59.000 người. Ông nói, Nga coi Việt Nam là một thị trường đầy hứa hẹn vì tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Ông cũng chia sẻ thông tin Nga nhìn nhận Việt Nam là một thị trường tiềm năng. Trước hết do mối quan hệ hữu nghị, hợp tác bền chặt giữa hai nước và sự thuận lợi về đường bay. Đặc biệt, thời gian gần đây, Việt Nam được đưa vào danh sách các nước được cấp visa điện tử khi vào Nga, cơ chế này sẽ cho du khách có thể làm các thủ tục visa 1 cách đơn giản nhất qua internet mà không cần trình bất cứ giấy tờ gì để chứng minh về mục đích của chuyến đi du lịch. Visa điện tử này cho phép du khách đến Nga trong 16 ngày. Nhưng do COVID-19, chính sách mới vẫn chưa trở thành hiện thực. Ông kêu gọi các công ty du lịch của cả hai nước hợp tác với nhau để thúc đẩy sự an toàn và tiện lợi để thu hút nhiều du khách hơn.

Diễn đàn cũng là cơ hội để hai bên cùng giới thiệu các sản phẩm du lịch, đây cũng là cơ hội để quảng bá du lịch St. Petersburg – thủ đô phương bắc của nước Nga. Cũng như giúp các đối tác  St. Petersburg tìm hiểu kỹ hơn về các đối tác Việt Nam, mong muốn sự hợp tác lâu dài với doanh nghiệp Việt Nam.

Hình ảnh du khách Việt Nam đến thăm St. Petersburg được ABC Travel chia sẻ. Ảnh: Golden Life Travel. 

Đại diện của thành phố St. Petersburg chia sẻ thêm về các sự kiện trong năm 2021 – 2022 và giới thiệu du khách thì có thể tải ứng dụng visitpeterburg hoặc tìm hiểu trên Facebook, instagram, twitter, youtube để có thêm các thông tin hấp dẫn về điểm đến và thành phố  St. Petersburg.

Tại diễn đàn, đại diện các đơn vị lữ hành của Nga và  St. Petersburg cũng đã tham gia giới thiệu các điểm du lịch, các hành trình du lịch nổi bật được du khách quan tâm. Đồng thời chia sẻ về các thế mạnh cũng như kinh nghiệm hỗ trợ du khách Việt Nam đến với Nga và ngược lại.  Đại diện Công ty ABC Travel  phía Nga cho biết: Khách du lịch Việt Nam thường lựa chọn các điểm đến như Moscow – St. Petersburg, Vành Đai Vàng, Du thuyền trên sông….

Đồng thời, ông giới thiệu dự án ‘Chìa khóa đến với nước Nga‘ cho du khách nước ngoài và cả khách nội địa. Trong khuôn khổ chương trình này có tới 150 điểm đến, hành trình du lịch thú vị trên khắp nước Nga… Mong muốn sau đại dịch có thể thu hút du khách với những chương trình tour mới mẻ, được mở rộng, giúp cho các chuyến đi của du khách Việt Nam đến với Nga đa dạng, thú vị hơn.

St. Petersburg  không chỉ là hòn ngọc của nước Nga mà còn là cửa ngõ để đến với các vùng đất khác của xứ Bạch Dương. Cũng qua St. Petersburg bạn có thể làm quen với vẻ đẹp của nước Nga.

CÔNG TY LỮ HÀNH QUỐC TẾ GOLDEN LIFE
Hotlines: 1900 599946
Trụ sở: 43A Lê Thánh Tôn, P. Lê Lợi, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định
VPHN: P301, Tòa nhà 62 Trương Công Giai, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: sales@goldenlife.vn
Facebook:/GoldenLifeTravel.Pro
Youtube: /GoldenLifeTravelOfficial
Zalo: 

Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn