HOÀNG ĐẾ QUANG TRUNG – BÍ ẨN CUỘC ĐỜI MỘT THIÊN TÀ

Tháng Bảy 13, 2021

HOÀNG ĐẾ QUANG TRUNG VÀ VUA CÀN LONG NHÀ THANH

Trong lịch sử, người được nhà Vua Trung Quốc nể sở có lẽ duy nhất có Hoàng Đế Quang Trung.

Hoàng Đế Quang Trung dù là Hoàng Đế của một nước rất nhỏ so với Trung Hoa, nhưng là một Hoàng Đế dũng mãnh, không khiếp nhược. Thậm chí ông còn uy hiếp tinh thần Vua Thanh Càn Long, Nhà Thanh
Trong mối quan hệ với Nhà Thanh, Hoàng Đế Quang Trung luôn ở tư thế vững vàng của người chiến thắng. Ông không vì Trung Quốc nước lớn mà khiếp sợ. Quang Trung còn khuyên vua Thanh nên nghe theo mệnh Trời là nước Nam đã có vua Nam ở.

Hoàng Đế Quang Trung – Thiên tài Quân Sự & chính trị

Vua Quang Trung với ý định đòi lại vùng đất Lưỡng Quảng, một vùng đất Việt cổ bao gồm tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và tỉnh Hải Nam của Trung Quốc. Đồng thời ông cầu hôn công chúa Nhà Thanh, con gái cưng của Càn Long.
Cái chết đột ngột của Vua Quang Trung khiến những kế hoạch lớn của của Ông không thành. Liệu bí ẩn về cái chết ấy có liên quan gì đến Vua Càn Long hay không đến nay vẫn là một nghi vấn của lịch sử.
Lời hẹn với non song đất nước, xây dựng quốc gia giàu mạnh, đòi lại phần đất đã mất luôn trong tâm niêm Ông. Hoàng Đế Quang Trung cương nghị, dũng mãnh. Thậm chí nếu bất hòa Ông sẽ mang quân sang tấn công.
Hoàng Đế Quang Trung không hề nói suông khi dâng biểu đòi hai vùng đất lưỡng Quảng, chọc giận Vua Thanh để lấy cớ khởi binh vì ông luôn ấm ức phần đất đai bị người Phương Bắc lấn chiếm ở các triều đại trước và quyết tâm giành lại bằng sức mạnh quân sự.
Ông Sử dụng các lực lượng đối kháng trong lòng quân Thanh để quấy nhiễu chính nội bộ của đối phương.
Golden Life Travel

Tìm hiểu cuộc đời một thiên tài

Hotline: 1900 599946

Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn