HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VÀ ĐIỀN FORM E VISA ĐÀI LOAN ĐỂ DU LỊCH ĐÀI LOAN NHANH CHÓNG cập nhật 2023

Tháng Mười 14, 2022

Đài Loan là một đất nước xinh đẹp với hơn 23 triệu dân. Đài Loan nổi tiếng bởi những cảnh quan đồi núi hùng vĩ và tươi đẹp, hấp dẫn du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Du lịch Đài Loan thực sự rất hấp dẫn với người Việt.

Du lịch Đài Loan phát triển mạnh mẽ nhờ vào tài nguyên thiên nhiên tươi đẹp cùng nền văn hóa dân tốc độc đáo, có sự kết hợp giữa phương Đông và phương Tây. Bên cạnh đó, xã hội văn minh, hiện đại thúc đẩy du lịch của chính phủ cũng góp phần đáng kể trong việc đưa Đài Loan trở thành điểm đến du lịch hàng đầu khu vực Đông Á.

Để đến du lịch Đài Loan, bạn cần phải có visa du lịch. Sau một thời gian ngừng nhận khách do COVID, từ đầu tháng 10/2022 Đài Loan đã mở cửa bình thường cho khách du lịch. Hiện nay có 02 loại visa du lịch Đài Loan tự túc là: visa dán bình thường và e visa.

Trong thủ tục xin E-visa Đài Loan, cách điền tờ khai visa Đài Loan đóng vai trò quan trọng nhất. Để form đăng ký visa online hợp lệ, bạn cần phải cung cấp thông tin sao cho chính xác và đầy đủ nhất theo yêu cầu từ đại sứ quán.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐĂNG KÝ VISA ĐÀI LOAN ONLINE!

I.Các điều kiện cơ bản (đều phải phù hợp) :

 1. Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).
 2. Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.
 3. Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

II. Các điều kiện đặc biệt (Người hiện đang có một trong các giấy tờ sau là được):

 • 1.Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:
  1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;
  1.2.Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);
  1.3.Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.
 • ※Trường hợp có visa điện tử của Úc, Newzealand muốn xin giấy miễn thị thực có điều kiện thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.
 • ※Người xin giấy phép nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa của Nhật Bản/Hàn Quốc, thì visa đó phải từng được sử dụng để nhập cảnh vào Nhật Bản/Hàn Quốc.
 • 2.Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; tuy nhiên điều kiện ưu đãi này sẽ không được áp dụng đối những visa do Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) cấp mang kí hiệu visa là 「FL」 (visa Người lao động nước ngoài), 「X」 (visa khác), 「P; with Special Permission from MOFA」 (visa chuyên án Quan Hồng) hoặc Thẻ cư trú ghi mục đích cư trú là「FL」(Người lao động nước ngoài).

III.Những điều cần chú ý:

 1. Hằng năm (tính từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 của năm đó), chỉ được phép thông qua hệ thống này để đăng ký miễn thị thực nhập cảnh có điều kiện 6 lần. Nếu đã quá 6 lần, xin vui lòng đến cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài của Đài Loan để làm thủ tục xin visa lưu trú nhập cảnh vào Đài Loan.
 2. Khi đăng ký miễn thị thực nhập cảnh có điều kiện qua hệ thống này, cần điền đầy đủ thông tin theo đúng tình hình thực tế, nếu phát hiện đã dùng giấy xác nhận nhập cảnh vào Đài Loan quá 6 lần, Sở chúng tôi sẽ từ chối cho phép bạn nhập cảnh.
 3. Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.
 4. Khi điền sai có thể xin lại ngay lập tức.
 5. Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.
 6. Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.
 7. Người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.
 8. Quá hạn trong vòng 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá 10 năm.
 9. Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.
 10. Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Tòa Tháp Taipei 101

CÁCH ĐIỀN THÔNG TIN KHI XIN E VISA:

Link khai thông tin xin E-VISA: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Các bạn nhấn vào đường linhk khai thông tin.

Sau đó chọn Tiếng Việt, rồi bấm Next

Dưới đây là quy trình xử lý E-visa, bấm next

Các điều cần lưu ý khi làm E-visa, bấm next

Các bạn điền thông tin của mình

Về thông tin chuyến bay, các bạn có thể lên các trang của các hãng máy bay để kiểm tra thông tin, tuy nhiên mình khuyến khích sử dụng các thông tin đúng để đăng ký.

 • Flight/ Vessel No: Số hiệu chuyến bay
 • Expect Entry Date: Ngày dự kiến đến
 • Occupation: chức vụ
 • Purpose of Visit: Mục đích của chuyến đi
 • Home Address: Địa chỉ nhà

 

 

 

Sau khi điền đầy đủ các thông tin , nhấn next để hoàn thiện

Bạn xác nhận lại thông tin đã khai một lần nữa

Nếu mọi thông tin đều ok thì sẽ hiện ra màn hình xác nhận như phía dưới

Các bạn nhấn vào Print để tải file PDF của Evisa về, nếu bạn tắt tab thì sẽ mất luôn, không lưu lại được

E visa sẽ như sau:

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN BĂNG E VISA

Sau khi đã có E-VISA Đài Loan, bạn nhớ in và mang theo visa + vé máy bay khứ hôi đi Đài Loan, để làm thủ tục check in ở sân bay.

Bên cạnh hộ chiếu chính thức, cần mang theo thẻ cư trú hoặc visa của quốc gia mà bạn khai trong form online. Trường hợp đã thay hộ chiếu mới cần mang theo hộ chiếu cũ có dấu visa của nước đó.

Visa Đài Loan online là dạng visa nhập cảnh nhiều lần ( Mutiple entry visa), thời hạn 90 ngày sau ngày có hiệu lực. Mỗi lần nhập cảnh bạn được cư trú tối đa 14 ngày. 7 ngày trước ngày hết hạn visa, bạn có thể xin lại đơn mới.

Khi làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại, hoặc thẻ định cư của một trong 08 nước ( Anh, Canada, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Australia, Hàn Quốc, visa Schengen) bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh Đài Loan. Nếu không thuộc diện miễn visa có điều kiện, đương đơn phải tiến hành thủ tục xin visa như thường.

LÀM VISA ĐÀI LOAN Ở ĐÂU UY TÍN

Quý khách có nhu cầu xin visa Đài Loan nhưng không có thời gian chuẩn bị giấy tờ hoặc gặp khó khăn trong khâu dịch thuật, thủ tục hồ sơ…. Hãy liên hệ với chúng tôi – Goldenlife Travel – Dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa, làm visa du lịch Đài Loan, visa công tác, visa thăm thân. Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ và xin visa trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ: 1900 599946 để được tư vấn chi tiết nhất

 

Tham khảo:

Tour du lịch Đài Loan

Tour du lịch Nhật Bản

Tour du lịch Hàn Quốc

Tour du lịch Thái Lan

Tour du lịch Châu Âu

Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn