Quy Nhơn Bình Định – Rùa đẻ trứng ngay bãi biển

Tháng Bảy 1, 2021

Bãi biển Nhơn Hải, Quy Nhơn Đón Rùa Đẻ Trứng

Tối 29 tháng 6 năm 2021, trong lúc đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch trên địa bàn Nhơn Hải, tổ công tác đã phát hiện một nàng rùa bò lên bãi biển Mũi Cồn thuộc thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải, Quy Nhơn, Bình Định để đẻ trứng. ( Trước trạm kiểm soát biên phòng Nhơn Hải )

Rùa đer trứng tại bãi biển Nhơn Hải, Quy Nhơn

Rùa đẻ trứng tại bãi biển Nhơn Hải, Quy Nhơn. Ảnh Ái Trinh

Hiện tượng này được xem như tín hiệu rất vui cho Quy Nhơn, Bình Định bởi nơi nào Rùa chọn để đẻ trứng có nghĩa nơi đó sạch sẽ, an toàn.

Tổ công tác Nhơn Hải đã kịp thời báo tin này về cho Chi cục Thủy Sản Bình Định để có phương án bảo tồn, hỗ trợ cho Rùa đẻ trứng thành công.

Chính quyền Nhơn Hải đã thông báo rộng rãi đến bà con ngư dân Nhơn Hải bằng loa phát thanh, yêu cầu vận động bà con không được phá ổ trứng của rùa, không tập trung tại bãi biển để rùa yên tâm đẻ trứng. Cắm biển báo tại  khu vực rùa đẻ trứng để đảm bảo rùa đẻ trứng yên tĩnh và an toàn vào mùa sinh sản của chúng.

Thời gian sinh sản của rùa thường kéo dài khoảng từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm.

Đây được xác định là cá thể Rùa Xanh, loại quý hiếm đang được bảo tồn bởi tổ chức thiên nhiên quốc tế IUCN.

Được biết tại Quy Nhơn Rùa biển thường về đẻ trứng tại Bãi Hải Giang và Hòn Khô, đây là những bãi biển sạch đẹp, yên tĩnh đang phát triển du lịch.

Rùa biển thường đẻ nhiều lần trong vòng 10 cho đến 30 ngày, lượng trứng khoảng 40 – 200 trứng trong một lần đẻ. Trong mùa sinh sản rùa đẻ nhiều trứng, có thể lên đến hơn 500 trứng tuy vậy số trứng nở thành con chỉ khoảng 30 -40 con.

Nếu rùa đẻ bị làm kinh động, có thể bị sinh non vì vậy rùa con sẽ khó sống hơn.

Hiện địa phương xã Nhơn Hải, Quy Nhơn, Bình Định đang cùng Chi cục Thủy Sản Bình Định và tổ chức Bảo Tồn thiên Nhiên quốc tế tích cực tìm cách di dời ổ trứng rùa đến vị trí an toàn, tránh bị triều cường cuốn trôi. Hiện ổ trứng nằm cách mép nước khá gần, chỉ khoảng 1 mét.

Du Lịch Quy Nhơn, Thành phố Du lịch Sạch Asian 2020

Hotline: 1900 599946

Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn