Xu hướng du lịch hậu Covid 19

Tháng Sáu 9, 2021

Xu hướng du lịch của người Việt có thay đổi sau Covid 19?

Xu hướng du lịch của người Việt nói riêng và con người trên toàn thế giới nói chung tất nhiên sẽ thay đổi sau biến cố lớn của Covid 19. Sự tác động nghiêm trọng của nó đến nền kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập và hoạt động của con người, một số ngành nghề như du lịch, hàng không, … do hạn chế đi lại, tiếp xúc gây ra.

Xu hướng du lịch hậu Covid 19

Xu hướng du lịch hậu Covid 19. CEO Golden Life Travel trả lời phỏng vấn tại các hội Nghị Kích Cầu Du Lịch Sau Covid 19

Liệu mọi thứ sẽ trở lại như trước đây hay sẽ thay đổi vĩnh viễn?

Chúng tôi nghĩ mọi điều sẽ thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện mới trên hành tinh của chúng ta. Có những thứ không quay lại nữa. Ví dụ con người sẽ đi du lịch thông minh hơn, không dễ dàng rút hầu bao chi trả cho những thứ không mang lại giá trị thực sự.

Cho dù chuyện gì xảy ra, mong muốn du lịch vẫn không bao giờ mất đi, nó càng mạnh mẽ hơn. Sau một thời gian dài hạn chế xê dịch kéo dài, việc ở trong nhà giúp mọi người có thêm thời gian lên kế hoạch cho kì nghỉ sắp tới của mình một cách chi tiết.

Xu hướng du lịch hậu Covid 19

Xu hướng du lịch hậu Covid 19 – Du lịch chậm và có ý nghĩa hơn – Ảnh Golden Life Travel

Sự khác biệt về cách đi du lịch sau Covid 19 là gì?

Cho dù hiện nay một số nước tiến bộ như Mỹ, Châu Âu, … đã tiêm chủng Vacxin cộng đồng, các hạn chế về đi lại cũng dần được dỡ bỏ.  Hộ chiếu Vacxin như một giấy thông hành để đi du lịch trong và ngoài nước đã xuất hiện. Tuy vậy, những hạn chế vẫn còn.

Theo chúng tôi, cho đến nửa cuối năm 2022 du lịch cho người Việt ra nước ngoài và người nước ngoài vào Việt Nam mới khả thi. Vì vậy Du lịch gần nhà vẫn là một ưu tiên hàng đầu cho sự lựa chọn trong hiện tại.

Xu hướng du lịch hậu Covid 19

Du lịch trải nghiệm, sống gần với thiên nhiên, ở lâu hơn tại một điểm

Du lịch Nội Địa là ưu tiên số 1

Hiện nay, du khách sẽ tập trung hơn vào vấn đề du lịch an toàn, du lịch chăm sóc sức khỏe. Sự an tâm, an toàn của du khách được quan tâm hơn là các điểm đến.

Du khách cũng khắt khe hơn khi lựa chọn các công ty tổ chức dịch vụ du lịch, các nhà cung ứng sản phẩm dịch vụ du lịch.

Họ có xu hướng du lịch trải nghiệm. Nhu cầu tìm hiểu, khám phá sâu sắc hơn những địa điểm họ đến, văn hóa, lịch sử, phong cảnh, ẩm thực, nối kết với thiên nhiên và con người bản địa.

Du lịch chậm hơn, sự giao tiếp kết nối giữa người với người, giữa người với thiên nhiên được chú trọng hơn trước đây.

xu hướng du lịch hậu Covid 19

Du lịch nội địa là một ưu tiên

Các loại hình du lịch được quan tâm sau Covid 19

  • Du lịch Chăm sóc sức khỏe: Khách hàng sẽ tập trung hơn vào các điều kiện an toàn về sức khỏe, vệ sinh thực phẩm, an ninh điểm đến. Những thành phố thanh bình, yên tĩnh, an toàn là một lựa chọn: Các điểm đến, nhà hàng, khách sạn có các khuyến nghị, trấn an, các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ hữu hiệu với Covid 19 sẽ được du khách lựa chọn.
Xu hướng du lịch sau covid 19

Xu hướng du lịch Chăm Sóc sức khỏe, nghĩ dưỡng biển

  • Du lịch trải nghiệm: Phong cách du lịch chậm sẽ thay thế phong cách du lịch nhanh trước đó. Du khách có thể dừng lại lâu hơn ở một nơi đến để khám phá và trải nghiệm vì họ đã quen làm việc online, chủ động mà không cần phải đến văn phòng. Họ thích các hoạt động ngoài trời, rèn luyện thể lực hơn so với các loại hình du lịch thụ động, sau một thời gian khá dài ngồi nhà. Họ thích đi du lịch cùng gia đình, kết hợp thăm người thân, bạn bè thực hiên các kết nối có ý nghĩa và cần thiết.
Xu hướng du lịch sau covid 19

Du khách tham gia trải nghiệm tráng bánh tại Làng Nghề Làm bánh Tráng Bình Định

  • Du lịch văn hóa tâm linh: Con người ngày càng muốn kết nối với thiên nhiên, vũ trụ, với những giá trị tinh thần, đạo đức. Học mong muốn hiểu biết thêm về hành tinh, vũ trụ nơi họ đang sống. Thực tế các di sản cũng không còn cuốn hút như trước nữa. Thay vào đó du khách có thể chọn nơi ít ô nhiễm, an toàn cho nhịp thở của họ, nơi họ trải nghiệm cùng với người thân của mình.
Xu hướng du lịch hậu Covid 19

Du lịch văn hóa Tâm Linh là một lựa chọn sau Covid 19 – Chùa Bà Thiên Hậu Ảnh của Golden Life Travel

Du khách sẽ đi du lịch ý thức hơn, quan tâm chất lượng, trải nghiệm cá nhân nhiều hơn. Họ cũng tăng kì vọng hơn ở các nhà cung cấp dịch vụ du lịch, đòi họ khả năng linh hoạt trong xử lý hoàn hủy. Mặc khác khách hàng sẽ gia tăng việc quyết định du lịch tức thì, đặt dịch vụ vào giờ chót.

Du khách ngày càng thông minh hơn, sáng suốt hơn khi lựa chọn nhà cung cấp du lịch có thực lực, có thương hiệu và hơn cả là khả năng thực hiện lời hứa.

Các công ty, nhà cung cấp, … sử dụng công nghệ để chăm sóc khách hàng Trước – Trong – Sau bán được đánh giá cao do tránh cho khách hàng phải tiếp xúc trực tiếp nhiều và lâu tại các điểm đến.

Xu hướng Du lịch hậu Covid 19 là du lịch có ý nghĩa và bền vững: Trở về với Thiên nhiên, bảo vệ thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần và tâm linh.

Tiếp theo bạn sẽ đi du lịch ở đâu?

Trân trọng,

Nguyễn Thị Xuân Lan – CEO Golden Life Travel

Tìm chúng tôi Công ty du lịch uy tín Quy Nhơn theo những cách dưới đây:

Email: info@goldenlife.vn
Hotline: 1900 599946

 

 

Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn