DU LỊCH QUY NHƠN CÓ GÌ ĐẸP? TOP 20 ĐIỂM DU LỊCH QUY NHƠN CỰC ĐẸP PHẢI ĐI ( P1)

Tháng Một 5, 2023

TOP 20 ĐIỂM DU LỊCH QUY NHƠN CỰC ĐẸP PHẢI ĐI ( P1)

Du lịch Quy Nhơn đang là điểm đến thu hút trong năm 2023.  Du lịch Quy Nhơn có gì đẹp, là câu hỏi mà mọi người tìm kiếm rất nhiều trước khi quyết định đến đây. Thành phố Quy Nhơn có đường bờ biển dài, hình cánh cung tuyệt đẹp. Bạn sẽ mê mệt với làn nước biển trong vắt ở Kỳ Co, Eo Gió, Trung Lương… Nơi đây cũng có lịch sử văn hóa lâu đời với 7 cụm Tháp Chăm và nhiều di tích còn sót lại từ thời vua Quang Trung – Tây Sơn – Nguyễn Huệ – vị anh hùng áo vải có tài thao lược được ví như Napoleong đại đế. Quy Nhơn – Bình Định chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng với người dân hiền hòa, hiếu khách, với ẩm thực dân dã phong phú, tươi ngon. Bạn hãy một lần đến và cảm nhận nhé!

Vinh Quy Nhơn - Một góc cung đường biển

Vinh Quy Nhơn – Một góc cung đường biển

1. TIỀM NĂNG DU LỊCH QUY NHƠN – BÌNH ĐỊNH ?

Du lịch Quy Nhơn đang là điểm đến thu hút trong năm 2023.  Quy Nhơn là thành phố của tỉnh Bình Định, nằm ở ven biển miền Trung Việt Nam.

Du lịch Quy Nhơn có gì đẹp, là câu hỏi mà mọi người tìm kiếm rất nhiều trước khi quyết định đến đây. Thành phố Quy Nhơn có đường bờ biển dài, hình cánh cung tuyệt đẹp. Bạn sẽ mê mệt với làn nước biển trong vắt ở Kỳ Co, Eo Gió, Trung Lương… Nơi đây cũng có lịch sử văn hóa lâu đời với 7 cụm Tháp Chăm và nhiều di tích còn sót lại từ thời vua Quang Trung –Nguyễn Huệ – vị anh hùng áo vải có tài thao lược được ví như Napoleong đại đế. Quy Nhơn – Bình Định chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng với người dân hiền hòa, hiếu khách, với ẩm thực dân dã phong phú, tươi ngon.

2. DU LỊCH QUY NHƠN CÓ GÌ ĐẸP?

2.1 Bãi biển thành phố Quy Nhơn:

Thành phố Quy Nhơn hiền hòa xinh xắn với đường bờ biển chạy dọc thành phố. Đường bờ biển hình vầng trăng khuyết tuyệt đẹp. Bãi cát vàng óng ả cùng với làn nước trong xanh. Cuộc sống của người dân nơi đây cũng gắn liền với hởi thở của biển. Buổi sáng xuống biển, chạy bộ bơi lội. Buổi chiều đi học, đi làm về mọi người lại ùa ra biển để hít thở, để gió mang đi mọi muộn phiền.

Giá vé: miễn phí

2.2 Bãi biển Kỳ Co – Eo Gió

Nhắc đến du lịch Quy Nhơn thì không thể nhắc đến bãi biển Kỳ Co – Eo Gió. Nước ở Kỳ Co trong vắt, nhìn thấy đáy. Làn nước trong xanh, mát lành thu hút bao du khách khi lần đầu đến đây. Mặc cho ngoài trời nắng như đổ lửa, chỉ cần ngâm mình dưới nước biển Kỳ Co thì thầy thật sảng khoái, mát mẻ.

Eo Gió – nơi được mệnh danh điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Với tầm nhìn bao trọn cả bờ biển, bạn có thể đứng ở đây phóng tầm mắt ra xa ngút chân trời.

Kỳ Co – Eo Gió cách thành phố 25km, di chuyển bằng xe tầm 30 phút là đến nơi. Hiện nay, đây là điểm du lịch thu hút du khách bậc nhất Quy Nhơn.

Giá vé:

Eo Gió: 22.000 đ/ người lớn

Khu du lịch Kỳ Co: 100.000 đ/ người lớn

2.3 Bãi biển khu dã ngoại Trung Lương

Quy Nhơn – Bình Định nằm ở miền Trung, trải dài là đường bờ biển dài. Biển miền Trung lại cực kỳ đẹp. B

Khu dã ngoại Trung Lương cũng có bãi biển xanh trong như thế. Nằm cách thành phố Quy Nhơn 35km, gần chùa Linh Phong. Khu dã ngoại Trung Lương được các bạn trẻ ví như Jeju của Việt Nam, với phong cảnh hữu tình và những góc sống ảo tuyệt đẹp.

Giá vé: 40.000 đ/ người lớn

2.4 Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh hay còn được gọi là đảo Vân Phi nằm ở Nhơn Châu, cách thành phố Quy Nhơn tầm 45 phút đi bằng cano. Để di chuyển đến Cù Lao Xanh bạn chỉ có thể đi bằng cano hoặc thuyền gỗ. Chính vì vậy, nên nếu biển động thì việc đi lại giữa Cù Lao Xanh và đất liền là rất khó khăn.

Tuy nhiên phong cảnh ở nơi đây rất đáng để bạn một lần đến và cảm nhận. Ở trên đảo còn giữ được nét hoang sơ của tự nhiên.

Giá vé: lên đảo miễn phí

Vé đi cano – tàu gỗ thì tùy vào thời điểm từ 50.000 đ – 200.000 đ/ người

2.5 Thành Đồ Bàn

Đây là kinh đô của người Chăm Pa xưa, là minh chứng cho một đế chế từng phát triển huy hoàng rực rỡ trên đất Bình Định xưa.

Hiện nay Thành Đồ Bàn còn lại là phế tích tọa lạc tại xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

2.6 Tháp Dương Long

Đây là Tháp xây bằng gạch cao nhất Đông Nam Á, là cụm tháp đồ sộ, hoành tráng và đẹp nhất hiện còn tồn tại trên mảnh đất Bình Định. Cụm tháp là minh chứng rõ nhất cho sự phát triển cực thịnh của nền văn hóa Chăm Pa xưa.

Tháp Dương Long hiện tại ở xã Tây Bình, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

2.7 Tháp Đôi

Tháp Đôi nằm trong thành phố Quy Nhơn. Đây là Tháp đặc biệt nhất, bởi tất cả các tháp đều được xây dựng trên đồi cao. Nhiều nhà địa chất lý giải rằng, do sự thay đổi của địa chất, nên đất đá thay đổi đã biến đỉnh đồi thành đồng bằng. Và sự tồn tại của Tháp Đôi cũng minh chứng cho trình độ xây dựng, kiến trúc đặc biệt của người Chăm Pa xưa, sự bền vững của Tháp Chăm qua hàng chục thế kỷ vẫn còn tổn tại đến tận ngày nay. Đây là bí ẩn chưa có lời giải

Giá vé: 20.000 đ/ người lớn

2.8 Tháp Bánh Ít

Được mệnh danh là một trong 100 công trình kiến trúc nhất định phải đến một lần trong đời. Lần đầu tiên đến đây, tôi đã choáng ngợp bởi vẻ đẹp của Tháp. Vì tháp nằm trên đồi cao, nhìn tư xa trông giống như bánh ít – một loại đặc sản của Bình Định, nên dân địa phương mới gọi Tháp như vậy.

Giá vé: 20.000 đ/ người lớn

2.9 Thiên Hưng Tự:

Chùa Thiên Hưng nằm tại thị xã An Nhơn, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20km về phía đông. Ngôi chùa thu hút khách thập phương và các phật tử không chỉ bởi yếu tố du lịch, mà còn vì ý nghĩa tâm linh. Người ta truyền tai nhau đây là nơi lưu giữ Ngọc Xá Lợi của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, và nơi nào có Xá Lợi, nơi đó sẽ được Phật Tổ trụ trì ban phúc.

Chùa Thiên Hưng – Hay còn được gọi với cái tên Thiên Hưng Tự

2.10 Chùa Linh Phong

Chùa Linh Phong thuộc xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn 30km. Tại đây có Tượng Phật Thích Ca ngồi cao nhất Đông Nam Á hiện nay. Đây cũng là công trình mang tính tâm linh, nghệ thuật độc đáo, đặc sắc.

2.11 Chùa Long Phước

Chùa Long Phước còn được gọi là ngôi chùa võ thuật – Thiếu Lâm Tự của Việt Nam. Các thầy trụ trì đều là võ sư danh tiếng Bình Định, trong đó phải kể đến Sư Ông Thích Hạnh Hòa, Thầy Thích Vạn Nguyên… đều là những võ sư nổi tiếng thế giới.

Hiện nay, chùa cũng đang mở những lớp dạy võ cho các con em địa phương và mọi người từ khắp nơi, khắp mọi miền, khắp châu lục. Rất nhiều em học sinh đã thi đấu các giải chuyên nghiệp đạt giải cao.

2.12 Chùa Thập Tháp

Chùa nằm ở Bắc thành đồ bàn, nay thuộc thôn Vạn Thuận, xã Nhơn Thành, huyện An Nhơn, cách thành phố Quy Nhơn 27km.

Ngôi chùa được hình thành rất lâu đời hơn 400 năm trước. Chùa có tên gọi là Thập Tháp tương truyền rằng xưa kia trên khu gò này có mười ngọn tháp do người Chăm xây dựng. Ở đây còn có những câu chuyện ly kỳ về hòn đá chém, về những kỷ vật lịch sử hàng ngàn năm.

Chùa thập Tháp

2.13 Chùa Bà Nước Mặn

Chùa Bà Nước Mặn hay còn gọi là Chùa Bà Thiên Mụ, là một điểm đến tâm linh nổi tiếng từ thế kỳ XVI đến nay. Nơi đây tương truyền những cặp vợ chồng lâu chưa có con đến cầu con rất nhiều. Chùa Bà hiện nằm ở thôn An Hòa, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Mặt trước Chùa Bà Nước Mặn

Mặt trước Chùa Bà Nước Mặn

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 599946 để đặt tour Quy Nhơn – Bình Định

Tham khảo thêm các chương trình tour 1 ngày Quy Nhơn – Phú Yên 2023

Tour Quy Nhơn – city tour 1 ngày

Tour Kỳ Co – Eo Gió 1 ngày

Tour Kỳ Co – Hòn Khô – Eo Gió 1 ngày

Tour Bảo tàng Quang Trung – Hầm Hô

Tour Hòn Khô ( đón tại bến thuyền)

Tour Kỳ Co ( đón tại bến thuyền)

Tour Hòn Khô – Eo Gió – Trung Lương 1 ngày

Tour Kỳ Co – Eo Gió – Trung Lương 1 ngày

Tour khám phá tháp Chăm Bình Định 1 ngày

Tour Phú Yên hoa vàng cỏ xanh 1 ngày

Gọi ngay để được tư vấn
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn